Ngày hội Sống xanh năm nay được tổ chức với thông điệp “Chung tay hành động vì một Hà Nội xanh”, nhằm kêu gọi cộng đồng cùng nhau thay đổi thói quen tiêu dùng và thải bỏ chất thải nhựa, hướng đến nền kinh tế mới, sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo, nhiên liệu sạch, giảm thiểu phát thải, góp phần vào phát triển kinh tế bền vững và an sinh xã hội.

leftcenterrightdel
Ông Lê Tuấn Định, Phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội phát biểu tại Lễ mít tinh.

Ông Lê Tuấn Định, Phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội phát biểu tại Lễ mít tinh cho biết: “Tổ chức Ngày hội Sống xanh với các hoạt động cụ thể và thiết thực nhằm thể hiện quyết tâm và nỗ lực của thành phố trong việc kêu gọi cộng đồng tiêu dùng tiết kiệm, bền vững, khuyến khích sử dụng năng lượng, công nghệ, sản phẩm thân thiện với môi trường, hướng đến một Hà Nội xanh và bền vững, khỏe mạnh và đáng sống”.

Tháng hành động vì môi trường và Ngày Môi trường thế giới năm nay có chủ đề “Giải quyết ô nhiễm nhựa và nilon”. Điều đó thể hiện sự lo ngại của chúng ta về chất thải nhựa (chai nhựa, túi nilon, hộp đựng đồ ăn, cốc dùng một lần...). Rác thải nhựa cùng các chất gây ô nhiễm môi trường khác đã và đang trở thành một thách thức lớn, tác động tiêu cực đến môi trường, kinh tế, xã hội và sức khỏe con người.

leftcenterrightdel
Bà Ping Kitnikone, Đại sứ Canada tại Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.

Bà Ping Kitnikone, Đại sứ Canada tại Việt Nam trong buổi lễ cho biết, các cơ quan đối tác quốc tế ý thức được rằng, họ có trách nhiệm chung trong việc giảm chất thải và phấn đầu giữ gìn môi trường tại Việt Nam cho thế hệ tương lai. Họ mong muốn cộng tác cùng Chính phủ và nhân dân Việt Nam, khối doanh nghiệp và các đối tác khác tiếp tục nỗ lực giảm thiểu chất thải nhựa ở Việt Nam.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Các đại biểu và người dân tham quan các gian hàng trưng bày tại Ngày hội Sống xanh.

Ngày hội Sống xanh là hoạt động mở màn cho chuỗi các hoạt động về bảo vệ môi trường trên khắp địa bàn Thủ đô trong Tháng hành động vì môi trường và duy trì xuyên suốt cả năm.

Tin, ảnh: ĐẶNG LOAN