Đó là những điểm sáng trong thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp phát triển kinh tế-xã hội 8 tháng đầu năm của huyện Thanh Trì được báo cáo tại buổi giám sát của Thường trực Hội đồng Nhân dân thành phố (HĐND TP) tại huyện chiều 26-9 do Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc chủ trì.

Theo lãnh đạo huyện Thanh Trì, huyện đã giải ngân hơn 10 tỷ đồng kinh phí thành phố hỗ trợ, hoàn thành xây mới, sửa chữa 194 nhà ở cho người có công. Ngoài ra, huyện cũng không có nợ xây dựng cơ bản thuộc nhiệm vụ chi của các cấp ngân sách.

leftcenterrightdel
Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc (đứng) tại buổi giám sát . Ảnh: hanoi.gov.vn 

Bên cạnh đó, huyện đã chỉ đạo 11 đợt ra quân vệ sinh môi trường với hơn 8.700 lượt người tham gia; huy động 35 ca máy xúc, 93 ca xe vận tải, tổ chức tổng vệ sinh môi trường trên địa bàn huyện, thu gom và vận chuyển xử lý khoảng 960m3 rác thải, phế thải; tổ chức trồng được hơn 9.000m2 hoa, cây cảnh và 450 cây bóng mát dọc các trục đường liên thôn, liên xã và trong các khu đô thị, khu vui chơi; tuyên truyền vận động người dân tự tháo gỡ 12 công trình xây dựng vi phạm hành lang bảo vệ công trình thủy lợi sông Nhuệ.

Ghi nhận kết quả thực hiện nhiệm vụ của huyện, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc nhấn mạnh huyện đã triển khai nghiêm túc nghị quyết của HĐND TP và có những giải pháp mới, tích cực.

Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc cũng đánh giá cao những nỗ lực trong cải cách hành chính; và sự tập trung chỉ đạo giải quyết các vụ việc bức xúc nổi cộm, đảm bảo an ninh trật tự an toàn xã hội, đảm bảo an sinh xã hội.

Trong thời gian tới, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc đề nghị huyện rà soát lại các chỉ tiêu, có giải pháp tích cực để hoàn thành một số chỉ tiêu còn đạt thấp; chủ động có những giải pháp cho từng chỉ tiêu, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức; chủ động rà soát các khoản chi thường xuyên trên tinh thần tiết kiệm và thực hiện Nghị quyết 39 của Bộ Chính trị về tinh giản biên chế.

Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc cũng yêu cầu huyện tăng cường thực hiện nghị quyết của HĐND TP và các chỉ thị, nghị quyết của Thành ủy.

CHUNG ANH