Năm 2017 là năm thứ 9 liên tiếp Ban Thường vụ Thành đoàn Hà tổ chức vinh danh và trao thưởng 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu. Đây là phần thưởng cao quý mà Thành Đoàn Hà Nội trao tặng cho những bạn trẻ đạt nhiều thành tích nổi bật, xuất sắc trong học tập, nghiên cứu khoa học, lao động sáng tạo phát triển kinh tế, an ninh quốc phòng, thể dục thể thao, văn hóa nghệ thuật, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Qua nhiều năm triển khai, giải thưởng đã được các cấp, ngành và xã hội ghi nhận, đánh giá cao, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng thế hệ trẻ Thủ đô và cả nước. 

leftcenterrightdel

10 Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2017.

Trong khuôn khổ lễ tuyên dương 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2017, lần đầu tiên Thành Đoàn Hà Nội tổ chức tuyên dương 16 gương thanh niên Thủ đô khởi nghiệp sáng tạo tiêu biểu năm 2017. Đây là lĩnh vực được Đảng, Nhà nước và thành phố Hà Nội chú trọng quan tâm trong nhiều năm gần đây, nhằm tạo điều kiện hỗ trợ tối đa giúp các bạn trẻ lập thân, lập nghiệp với nhiều sáng tạo, cống hiến cho cộng đồng xã hội. 

Tại chương trình, Thành Đoàn còn ra mắt Tổ tư vấn thanh niên khởi nghiệp sáng tạo của Đoàn thanh niên thành phố gồm 22 thành viên là những cán bộ Đoàn chủ chốt thành phố, gương thanh niên khởi nghiệp tiêu biểu, các chuyên gia tư vấn về lĩnh vực khởi nghiệp nhằm trực tiếp đồng hành, hỗ trợ, tư vấn các nội dung cần thiết cho thanh niên Thủ đô khởi nghiệp. 

Hòa trong không khí hân hoan của đoàn viên, thanh thiếu nhi và nhân dân Thủ đô, chào mừng thành tích lịch sử của Đội tuyển U23 Việt Nam tại Giải vô địch U23 châu Á (AFC Cup), trong chương trình, Thành Đoàn Hà Nội đã tổ chức gặp mặt, tuyên dương, giao lưu với 5 cầu thủ U23 Việt Nam đang thi đấu cho các Câu lạc bộ bóng đá tại Hà Nội và trong nước. Nhằm động viên, khích lệ các cầu thủ, Thành Đoàn Hà Nội đã trao thưởng cho mỗi cầu thủ 20 triệu đồng.

10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2017:

1. Lĩnh vực học tập, nghiên cứu khoa học

- Đinh Quang Hiếu, học sinh Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội.

- Phạm Nam Khánh, học sinh Trường THPT Hà Nội-Amsterdam.

- Tiến sĩ Lê Hoàng Sơn, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội.

2. Lĩnh vực lao động sáng tạo, phát triển kinh tế

- Trần Hữu Đông, Tổng giám đốc Công ty CPĐT và Công nghệ HVC.

- Nguyễn Tiến Quỳnh, Phó phòng Kiểm tra 4, Cục Thuế TP Hà Nội.

3. Lĩnh vực an ninh quốc phòng

- Đại úy Lê Thăng Bằng, Phó đội trưởng Đội CSĐT tội phạm về ma túy, Công an quận Đống Đa.

4. Lĩnh vực thể dục, thể thao

- Bùi Thị Thu Thảo, vận động viên môn Điền kinh, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Hà Nội.

5. Lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật:

- Thạc sĩ Lưu Đức Anh, Học viện âm nhạc Malmö, Thuỵ Điển.

6. Lĩnh vực tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng

- Tiến sĩ Nguyễn Vũ, Bộ môn Ngoại, Trường Đại học Y Hà Nội; Phó trưởng khoa Ngoại thần kinh cột sống và chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội; Phó bí thư Đoàn Thanh niên Trường Đại học Y Hà Nội, Phó chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Hà Nội.

- Vũ Huy Cảng, sinh viên Khoa Công nghệ cơ khí, Trường Đại học Điện lực, một tấm gương người tốt việc tốt đã gửi trả số tiền 320 triệu cho khách bỏ quên (tháng 9-2017).

Tin, ảnh: LÊ DUYÊN