leftcenterrightdel
Đại diện VietinBank trao tài trợ cho huyện Quốc Oai.

Quốc Oai là huyện trực thuộc TP Hà Nội (từ năm 2008) với diện tích hơn 147km2 bao gồm một thị trấn và 20 xã. Trong những năm qua, chương trình giảm nghèo, tăng giàu được huyện Quốc Oai đặc biệt quan tâm. UBND huyện đã giao cho cơ quan Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện phối hợp với Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội xây dựng chương trình tổ chức thực hiện đồng bộ các chính sách, nhóm giải pháp giảm nghèo sát với nhu cầu thực tế của các hộ nghèo. Tính đến cuối năm 2017, toàn huyện Quốc Oai còn 280 hộ nghèo, 1.984 hộ cận nghèo.

leftcenterrightdel
Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng bàn giao các công trình nhà ở cho hộ nghèo.

Phát biểu tại Lễ bàn giao, bà Nguyễn Thị Thanh Xuân, Phó Ban Thư ký HĐQT VietinBank cho biết, các công trình nhà ở cho các hộ nghèo có sự đóng góp một phần kinh phí của VietinBank đã được các cấp chính quyền địa phương và các hộ gia đình xây dựng khang trang, đẹp và bền vững. Từ nay, 83 hộ dân đã có nhà mới, yên tâm sinh hoạt, lao động tăng gia sản xuất, vươn lên thoát nghèo bền vững và đón Tết cổ truyền thật ấm cúng.

Bà Nguyễn Thị Thanh Xuân mong muốn tiếp tục nhận được sự giúp đỡ của lãnh đạo địa phương; các ban, ngành; sự hợp tác từ các doanh nghiệp và bà con nhân dân huyện Quốc Oai để VietinBank Thành An (đơn vị đầu mối triển khai các công trình an sinh xã hội của VietinBank tại huyện Quốc Oai) cũng như hệ thống VietinBank phát triển hơn nữa. Từ đó, VietinBank có nguồn lực tiếp tục đồng hành cùng chính quyền, nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp tạo dựng thành công, xây dựng quê hương Quốc Oai ngày càng giàu mạnh.

Tại buổi Lễ, ông Nguyễn Văn Thọ, Bí thư Huyện ủy Quốc Oai cảm ơn VietinBank trong những năm qua đã chung tay, hỗ trợ kinh phí để xây dựng nhà ở cho các hộ nghèo trên địa bàn huyện. Những hỗ trợ rất ý nghĩa của VietinBank đã góp phần tạo thêm nguồn lực giúp cho địa phương thực hiện tốt các chương trình an sinh xã hội, hỗ trợ cho người nghèo có nơi ăn chốn ở ổn định, tạo điều kiện để hộ nghèo vươn lên thoát nghèo, góp phần giúp huyện Quốc Oai sớm hoàn thành các chỉ tiêu nông thôn mới.

Đến nay, VietinBank đã và đang tài trợ công tác an sinh xã hội tại 63 tỉnh, thành phố với tổng số tiền hơn 6.700 tỷ đồng. Riêng tại huyện Quốc Oai, TP Hà Nội từ năm 2012 đến nay, VietinBank đã tài trợ hơn 3,6 tỷ đồng để xây dựng và sửa chữa 126 nhà ở cho người nghèo và nhiều tài trợ khác…

Tin, ảnh: MINH KHUÊ