28/03/2017 09:54
print  

Những điểm dừng chân yêu thích của du khách khi đến thăm Hà Nội

QĐND Online – Hà Nội nghìn năm văn hiến, với tầng sâu văn hóa luôn có sức lôi kéo, mê hoặc lòng người.

Hà Nội – Trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa của cả nước đang không ngừng phát triển, với những khu dân cư, những con đường, những cây cầu mới ngày ngày mọc lên, làm thay đổi diện mạo phố phường.

Còn có một Hà Nội đang chứa đựng trong đó những công trình ghi đậm dấu ấn thời gian, lưu giữ những giá trị văn hóa tiêu biểu của Thăng Long xưa. Đó là một cổng thành trầm mặc, một cây cầu cũ, một con phố cổ, và còn nhiều hơn thế nữa...

Báo Quân đội nhân dân Điện tử trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc một số điểm đến ở Hà Nội luôn có sức hút mạnh mẽ với du khách gần xa.

HOÀNG HÀ (thực hiện)

ảnh slide
 Giếng Ngọc thuộc Di tích Thành Cổ Loa. Đây là tòa thành gắn với quá trình dựng và giữ nước của An Dương Vương. Thành Cổ Loa thuộc huyện Đông Anh (Hà Nội) là một khu du lịch nổi tiếng với những công trình độc đáo như giếng Ngọc, đình Cổ Loa, đền thờ An Dương Vương, am Mị Châu…
ảnh slide
 Đến Hà Nội, du khách không thể không đến thăm Hồ Gươm. Di tích gắn với sự tích Vua Lê Lợi trả lại kiếm thần. Vì thế, Hồ Gươm còn có tên khác là Hồ Hoàn Kiếm.
ảnh slide
 Đến Hồ Gươm, du khách có thể qua cầu Thê Húc vào tham quan đền Ngọc Sơn...
ảnh slide
 ...và tham quan khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ bên đường Đinh Tiên Hoàng.
ảnh slide
 Cửa Bắc Hoàng Thành Thăng Long lung linh khi đêm xuống. Ngay sau khi dời đô từ Hoa Lư về Thăng Long, vua Lý Công Uẩn đã cho gấp rút xây dựng Kinh thành Thăng Long, đến đầu năm 1011 thì công trình hoàn thành.
ảnh slide
 Năm 2010, Ủy ban di sản thế giới của UNESCO đã thông qua Nghị quyết công nhận khu di tích Trung tâm Hoàng thành Thăng Long là di sản văn hóa thế giới. Trong ảnh: Một du khách chiêm ngưỡng kiến trúc rồng đá trước thềm Điện Kính Thiên (Hoàng Thành Thăng Long).
ảnh slide
 Cột cờ Hà Nội nằm trên đường Điện Biên Phủ, thuộc quận Ba Đình, Hà Nội, được xây dựng năm 1812, dưới thời Vua Gia Long triều Nguyễn, trên phần đất phía nam của Hoàng Thành Thăng Long.
ảnh slide
 Cột cờ Hà Nội là công trình còn khá nguyên vẹn và hoành tráng. Đây không chỉ là nơi tham quan, mà còn là nơi tổ chức những sự kiện văn hóa có ý nghĩa.
ảnh slide
 Chùa Một Cột là một trong những di tích lịch sử văn hóa lâu đời, là biểu tượng của Thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến. Chùa có kiến trúc độc đáo với kết cấu hình vuông, nằm trên một trụ đá, giống như một đóa hoa sen vươn thẳng lên từ mặt hồ.
ảnh slide
 Khuê Văn Các trong quần thể Văn Miếu – Quốc Tử Giám. Công trình này được coi là biểu tượng của sự trường tồn tinh hoa văn hóa, giáo dục, truyền thống tôn sư trọng đạo, khuyến đức, khuyến tài của dân tộc Việt Nam.
ảnh slide
 Văn Miếu được khởi công xây dừng từ năm 1070 và Quốc Tử Giám được xây dựng năm 1076, giữ vai trò thờ tự, giáo dục, góp phần đào tạo ra hàng nghìn bậc đại khoa, hiền tài cho đất nước trong suốt thời kỳ phong kiến độc lập.
ảnh slide
 "Hà Nội có cầu Long Biên/Vừa dài vừa rộng bắc trên sông Hồng...". Đây là cây cầu thép đầu tiên bắc qua sông Hồng, do Pháp xây dựng từ năm 1898 đến năm 1902. Do giá trị lịch sử cũng như kiến trúc độc đáo nên cầu Long Biên luôn là điểm tham quan hấp dẫn của du khách trong và ngoài nước.
ảnh slide
 Phố cổ Hà Nội cũng luôn có sức hấp dẫn khó cưỡng đối với du khách. Hàng Mã là con phố cổ "giàu màu sắc", bởi có rất nhiều thứ đồ trang trí được bày bán ở đây.
ảnh slide
 Làng gốm Bát Tràng nằm bên bờ tả ngạn sông Hồng, thuộc huyện Gia Lâm, cách trung tâm Thủ đô Hà Nội hơn 10km.
ảnh slide
 Không chỉ là nơi sản xuất đồ gốm sứ, Bát Tràng còn là điểm du lịch hấp dẫn, tạo sức hút khó cưỡng đối với khách du lịch trong và ngoài nước.
  Ý kiến của bạn
 

Phóng sự ảnh khác
Tin mới cập nhật