13/06/2017 17:52
print  

Trải nghiệm không gian nghệ thuật đương đại giữa lòng Thủ đô.

QĐND Online - Với không gian trưng bày tràn ngập ánh sáng tự nhiên dưới lòng đất, Trung tâm nghệ thuật đương đại (VCCA) tại trung tâm thương mại Royal City trở thành địa chỉ quen thuộc của nhiều người dân Thủ đô. 

VCCA khởi động mùa triển lãm đầu tiên với chủ đề “Tỏa” (The Foliage), trưng bày 50 tác phẩm của 19 nghệ sĩ đương đại Việt Nam và quốc tế. “Tỏa” là những cuộc đối thoại ý nghĩa, nơi các tác phẩm nghệ thuật phong cách đa dạng được sắp đặt cạnh nhau không theo niên đại hay chủ đề, mà thông qua sự tương tác giữa các yếu tố chuyên môn và kiến trúc đặc trưng của không gian trưng bày. Nhất quán với tinh thần nghệ thuật đương đại, VCCA được thiết kế theo phong cách tối giản, tinh tế. Đây thực sự là không gian lý tưởng cho các tác phẩm thể hiện trọn vẹn ngôn ngữ sáng tác, cá tính và tư tưởng của các nghệ sĩ.

Báo Quân đội nhân dân Điện tử trân trọng giới thiệu một số hình ảnh về không gian nghệ thuật đặc biệt này.

THỦY TIÊN - TUẤN HUY (Thực hiện)
ảnh slide
 Với nhiều tác phẩm độc đáo, mới lạ và ấn tượng, VCCA thu hút rất đông công chúng yêu nghệ thuật tới tham quan và trải nghiêm nghệ thuật đương đại.
ảnh slide
 Điểm nhấn của triển lãm “Tỏa” là tác phẩm “Cây ước nguyện” tác giả Yoko Ono (Nhật Bản). Đây cũng là một tác phẩm rất nổi tiếng từng triển lãm tại hơn 70 quốc gia.
ảnh slide
 Khác tham quan sẽ viết các nguyện ước và treo lên cây, tất cả các nguyện ước này sẽ được VCCA tập hợp và gửi tới chủ nhân của tác phẩm.
ảnh slide
 Khách tham quan sẽ viết các nguyện ước và treo lên cây, tất cả các nguyện ước này sẽ được VCCA tập hợp và gửi tới chủ nhân của tác phẩm.
ảnh slide
 Không ít nguyện ước là của khách tham quan người nước ngoài.
ảnh slide
 Tác phẩm “Cuộc sống vườn địa đàng” của tác giả Nguyễn Mạnh Hùng gây ấn tượng rất lớn đối với công chúng.
ảnh slide
 Các chi tiết đều được làm rất tỉ mỉ tạo nên sự chân thực và sống động, thể hiện sự quan sát tinh tế và sức sáng tạo không ngừng của nghệ sĩ.
ảnh slide
 
ảnh slide
 Trung tâm nghệ thuật đương đại là một tổ chức phi lợi nhuận quy mô lớn, do Tập đoàn Vingroup phát triển và tài trợ toàn phần, với sứ mệnh hỗ trợ, kết nối và lan tỏa nghệ thuật tới đông đảo công chúng.
ảnh slide
 Các tác phẩm tại triển lãm mang hơi thở hiện đại, được làm từ rất nhiều loại chất liệu khác nhau, kết hợp với nghệ thuật sắp đặt, thể hiện cá tính của nghệ sĩ, rất khác biệt với cách thể hiện của các loại hình truyền thống.
ảnh slide
 
ảnh slide
 Không gian trưng bày rộng 4000m2, VCCA không chỉ có quy mô lớn nhất mà còn là Trung tâm nghệ thuật độc đáo nhất với không gian trưng bày tràn ngập ánh sáng tự nhiên trong lòng đất.
ảnh slide
 Bên cạnh các tác phẩm tạo hình công phu, triển lãm cũng áp dụng một số công nghệ chiếu sáng và hình ảnh động tạo ấn tượng mạnh cho người xem.
ảnh slide
 Một số tác phẩm trưng bày trong triển lãm.
ảnh slide
 
ảnh slide
 
ảnh slide
 
  Ý kiến của bạn
 

Phóng sự ảnh khác
Tin mới cập nhật