Công việc hằng ngày của anh Vân là theo dõi và tiến hành các nội dung tuyên truyền cổ động, giáo dục, thi đua, khen thưởng, văn hóa, văn nghệ… Chỉ tính riêng việc đăng ký hệ thống sổ sách, nghiên cứu công văn, tài liệu chiếm rất nhiều thời gian của một trợ lý tuyên huấn. Trò chuyện với chúng tôi, anh Vân bộc bạch: "Công việc của trợ lý tuyên huấn rất nhiều nên sắp xếp công việc không khoa học và làm việc không hết "công suất" là khó hoàn thành. Tôi luôn tâm niệm rằng, việc hôm nay, không để ngày mai, đã không làm thì thôi nhưng đã thực hiện thì phải chất lượng và hiệu quả”.

leftcenterrightdel
Thượng úy Đỗ Hải Vân. 

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ, anh Vân luôn chủ động nghiên cứu các văn bản mới và học hỏi những kinh nghiệm từ những người đi trước. Do tính chất công việc, nên nhiều khi anh phải tranh thủ giờ nghỉ, ngày nghỉ để làm việc. Do đó, công việc do anh đảm nhiệm luôn bảo đảm kịp thời, chất lượng, được cấp trên tin tưởng. Với vai trò là trợ lý, anh luôn chủ động nắm chắc tình hình cơ sở để kịp thời tham mưu, đề xuất lãnh đạo, chỉ huy ban hành nhiều văn bản, kế hoạch về công tác thi đua khen thưởng, Phong trào Thi đua Quyết thắng và khen thưởng kịp thời cá nhân, tập thể có thành tích trong thực hiện nhiệm vụ. Năm 2017, tham gia Hội thao Quốc phòng và Hội thao Thể dục-Thể thao LLVT Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội, ở nội dung thi chính trị, đội tuyển do anh là huấn luyện viên đạt giải Ba tập thể, góp phần để lực lượng DQTV quận đạt giải Nhì toàn đoàn.

Không chỉ luôn trách nhiệm, tận tâm với công việc, đối với đồng chí, đồng đội, Thượng úy Đỗ Hải Vân luôn chan hoà, sẻ chia, giúp đỡ. Với những thành tích đạt được, nhiều năm liền anh được cấp trên khen thưởng. Năm 2017, anh được cán bộ, nhân viên đơn vị đề nghị Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.

Bài và ảnh: TRẦN HIỀN