leftcenterrightdel
Thượng tá Phạm Xuân Thành.

Trò chuyện với chúng tôi, anh Thành bộc bạch: “Công việc của tôi gắn liền với công văn, tài liệu, kế hoạch, nên ngoài nắm chắc về chuyên môn, nghiệp vụ, còn phải có sự tỉ mỉ, chính xác, tác phong khoa học. Chẳng hạn việc sắp xếp tài liệu, giấy tờ phải sao cho dễ thấy, dễ lấy. Tôi luôn trăn trở tìm cho mình phương pháp làm việc khoa học để vừa có thể rút ngắn thời gian làm việc mà vẫn đạt hiệu quả, chính xác”.

Trên cương vị được giao, Thượng tá Phạm Xuân Thành tham mưu, đề xuất với lãnh đạo, chỉ huy xây dựng văn bản, kế hoạch công tác kỹ thuật, tổ chức bảo đảm kỹ thuật cho huấn luyện, diễn tập, SSCĐ của LLVT Thủ đô và cho công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn. Anh đề xuất với các phòng, ban cơ quan, đơn vị trực thuộc phối hợp, nắm tình hình, tổng hợp số liệu khách quan, trung thực, chính xác. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ, anh luôn tích cực học tập, nghiên cứu tài liệu, chủ động, sáng tạo trong công tác, nâng cao trình độ mọi mặt. Bên cạnh đó, anh thường xuyên học tập kinh nghiệm từ đồng đội để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Anh còn tranh thủ giờ nghỉ, ngày nghỉ mang thêm việc về nhà làm. Ở cơ quan, anh cũng luôn là người đến sớm, về muộn để hoàn thành công việc được giao.

Với những kết quả đạt được trong thực hiện nhiệm vụ và rèn luyện kỷ luật, những năm qua, Phạm Xuân Thành được các cấp tặng thưởng nhiều bằng khen, giấy khen. Năm 2013, anh được tôn vinh “Người tốt, việc tốt” tiêu biểu của Thủ đô Hà Nội. Nhiều năm liền (2012, 2013, 2016, 2017), anh được tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở.

Bài và ảnh: THU TRANG