Nội dung huấn luyện bao gồm: Giáo dục chính trị, pháp luật và các Nghị quyết của Đảng; Điều lệnh quản lý bộ đội; Điều lệnh đội ngũ; Quy định về phòng cháy và chữa cháy…

Cũng nằm trong kế hoạch huấn luyện quân sự đợt này, sáng 11-11, Viettel Hà Nội đã tổ chức kiểm tra bắn đạn thật cho đội ngũ tượng SQ, QNCN thuộc khối phòng ban và Viettel các quận huyện tại Trường bắn Trung đoàn 692, Sư đoàn 301.

Cán bộ Viettel Hà Nội thực hành huấn luyện về sử dụng bình cứu hỏa trong công tác phòng cháy và chữa cháy

Thời tiết trong ngày không thuận lợi, từ sáng trời có mưa nhỏ, tuy nhiên 2 lượt bắn cuối mưa rất nặng hạt. Sau khi hội ý nhanh với lãnh đạo Sư đoàn 301, Đại tá Phan Giang Châu, Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Viettel Hà Nội quyết định cho đơn vị tiếp tục thực hiện bài bắn. Đây được coi là tình huống sát với thực tế chiến đấu của bộ đội.

Kết quả, 100% đạt yêu cầu trở lên, trong đó 70% đạt loại khá-giỏi. Kết quả trên đã thể hiện được bản lĩnh, phong thái bình tĩnh, tự tin của các bộ SQ, QNCN Viettel Hà Nội.

Đội ngũ sĩ quan Viettel Hà Nội thực hành bắn đạn thật súng K54.

Tại buổi tổng kết, Đại tá Nguyễn Như Chiêm, Phó Sư đoàn trưởng, Tham mưu trưởng Sư đoàn 301 đánh giá cao tinh thần học tập, huấn luyện của đội ngũ SQ, QNCN, HĐLĐ Viettel Hà Nội, đặc biệt trong thời tiết không thuận lợi nhưng vẫn chấp hành nghiêm kỷ luật thao trường, thực hiện tốt các khoa mục huấn luyện; đồng thời khẳng định, là một doanh nghiệp quân đội nhưng việc duy trì chế độ, nền nếp và tổ chức huấn luyện quân sự của Viettel Hà Nội không khác gì một đơn vị chính quy.

Qua đợt huấn luyện quân sự lần này, đội ngũ cán bộ, công nhân viên Vitetel Hà Nội nói chung, đội ngũ SQ, QNCN nói riêng đã củng cố thêm kiến thức về an ninh quốc phòng, công tác phòng cháy và chữa cháy, nâng cao bản lĩnh chính trị, rèn luyện tác phong quản lý, chỉ huy; không lơi là, mất cảnh giác trước mọi âm mưu thủ đoạn của các thế lực thù địch, sẵn sàng chiến đấu và phục vụ chiến đấu trong mọi tình huống.

Tin, ảnh: MINH ANH