Theo Đại tá Phùng Văn Thành, Phó bí thư Thường trực Đảng ủy, Chính trị viên Ban CHQS quận Cầu Giấy: Việc khó được Đảng ủy, Ban CHQS quận xác định là những nhiệm vụ trọng tâm, những nội dung đột phá trong công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, xây dựng chính quy, rèn luyện kỷ luật, giúp dân phòng chống khắc phục thiên tai hỏa hoạn... phải hoàn thành trong thời gian ngắn, đòi hỏi quyết tâm cao của cán bộ, chiến sĩ. Việc mới là những việc không có trong kế hoạch dự kiến, được cấp trên giao, hay việc phát sinh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ quân sự - quốc phòng địa phương.

leftcenterrightdel

Ban CHQS quận Cầu Giấy tham mưu với UBND quận tổ chức thành công hội nghị triển khai các biện pháp thi hành Lệnh thiết quân luật trong diễn tập khu vực phòng thủ quận năm 2017.

Chúng tôi được biết, để hoàn thành việc khó, việc mới, Đảng ủy, Ban CHQS quận Cầu Giấy thường xuyên bổ sung các tiêu chí phấn đấu cho tổ chức Đảng và cán bộ, đảng viên về học tập và làm theo Bác. Chỉ đạo các tổ chức Đảng trong Đảng bộ Quân sự quận đẩy mạnh đột phá vào nêu cao tính tiền phong, gương mẫu trong thực hiện nhiệm vụ của đội ngũ cán bộ chủ trì các cấp, nâng cao chất lượng huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu xây dựng nền nếp chính quy, nâng cao chất lượng thực hiện các nhiệm vụ trong tình hình mới. Cùng với đó, đơn vị chú trọng gắn việc học tập và làm theo Bác với phong trào thi đua Quyết thắng, Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”.

Xác định kế hoạch thực hiện những việc khó, việc mới, cán bộ, đảng viên, quần chúng của lực lượng vũ trang (LLVT) quận Cầu Giấy đã góp phần đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào chiều sâu, tạo động lực mới để LLVT quận Cầu Giấy khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Năm 2017, Đảng bộ Quân sự quận được công nhận là Đảng bộ trong sạch vững mạnh, Ban CHQS quận được Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội tặng Cờ “Đơn vị thi đua xuất sắc”. LLVT quận Cầu Giấy được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì (giai đoạn 2012-2017).

Bài và ảnh: SONG HÀ – MÈ THẮNG