Trình bày chương trình hành động của mình trước đông đảo cử tri các xã, thị trấn của huyện Bố Trạch khi được bầu làm đại biểu Quốc hội, đồng chí Nguyễn Văn Bình khẳng định: Người đại biểu Quốc hội do nhân dân bầu ra phải gắn bó mật thiết với nhân dân, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, chịu trách nhiệm trước nhân dân và đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân.

Đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình tiếp xúc cử tri tại xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. 
Đồng chí nhấn mạnh rằng, nếu trúng cử, trong vai trò là ĐBQH và là Trưởng Ban Kinh tế Trung ương, đồng chí sẽ hết sức lắng nghe ý kiến của cử tri và nhân dân, cùng tập thể lãnh đạo Ban Kinh tế Trung ương đưa ý nguyện của cuộc sống vào trong việc nghiên cứu, đề xuất, tham mưu “trúng”, “đúng” và kịp thời với Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư để ban hành các chủ trương, nghị quyết và cơ chế, chính sách lớn, có giá trị và tầm ảnh hưởng, tạo ra những thay đổi tích cực về phát triển kinh tế-xã hội của đất nước nói chung và của tỉnh Quảng Bình nói riêng trong thời gian tới.

Đồng chí cam kết khi trở thành ĐBQH sẽ làm cầu nối, hỗ trợ giúp tỉnh Quảng Bình và các sở ban ngành, các địa phương thuộc tỉnh trong phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng, an ninh, cũng như quảng bá hình ảnh của Quảng Bình trong cả nước và trên thế giới. Trưởng Ban Kinh tế Trung ương đồng thời cho biết sẽ tiếp thu ý kiến của các cử tri, hoàn thiện chương trình hành động, với mong muốn đóng góp cao nhất vào sự phát triển chung của đất nước, trong đó có sự phát triển của tỉnh Quảng Bình.(ĐẶNG ĐỨC LONG)

 * Trong 2 ngày 16 và 17-5, Đoàn công tác của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng bầu cử Quốc gia do  Phó chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra, giám sát công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021 tại Bạc Liêu.

Làm việc với Ủy ban bầu cử tỉnh, Phó chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu ghi nhận, đánh giá cao công tác chuẩn bị bầu cử của tỉnh Bạc Liêu bảo đảm đúng trình tự, quy định, thời gian. Các ứng cử viên đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp đều đúng cơ cấu, thành phần, số ứng cử viên là người dân tộc, tôn giáo, người ngoài đảng chiếm tỷ lệ cao, đặc biệt ứng cử viên là nữ, trẻ chiếm tỷ lệ khá cao. Công tác tuyên truyền được tỉnh thực hiện với nhiều hình thức tuyên truyền đa dạng, phong phú, có đổi mới theo hướng phù hợp. Công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội được quan tâm đặc biệt. 

Phó chủ tịch Quốc hội đề nghị Ủy ban bầu cử tỉnh cần tập trung cao điểm cho công tác tuyên truyền, để cử tri nắm, hiểu rõ về cơ cấu, thành phần các ứng cử viên đại biểu; ưu tiên tuyên truyền theo chiều sâu thông qua các tổ, hội; rà roát lại danh sách cử tri niêm yết tại các tổ bỏ phiếu, nắm chính xác danh sách cử tri đi làm ăn xa; tiếp tục giữ gìn an ninh trật tự trước, trong và sau ngày bầu cử; chủ động phòng, chống cháy nổ... Ủy ban bầu cử tỉnh cần khẩn trương triển khai các công việc còn lại để ngày bầu cử thật sự là ngày hội của toàn dân.  (TTXVN)

* Ngày 17-5, Đoàn kiểm tra, giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Hội đồng bầu cử quốc gia do đồng chí Nguyễn Văn Giàu, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội làm Trưởng đoàn đã làm việc với Ủy ban bầu cử tỉnh Tây Ninh về công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Đoàn giám sát cũng đến kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại điểm bỏ phiếu số 91 ở xã Gia Lộc, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh.

Tại Tây Ninh, công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đã được tỉnh thực hiện theo đúng lộ trình. Sau Hội nghị hiệp thương lần thứ ba, Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh đã chốt danh sách chính thức ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV là 10 người (trong đó có 2 người do Trung ương giới thiệu ứng cử tại địa phương); số người ứng cử đại biểu HĐND cấp tỉnh là 87 người, cấp huyện là 507 người, cấp xã là 4.461 người; bảo đảm đủ theo quy định về tỷ lệ nữ, độ tuổi, người ngoài Đảng, dân tộc, tôn giáo, người tái cử... (TTXVN)

* Sáng 17-5, Ủy ban bầu cử tỉnh Bình Thuận tổ chức hội nghị tổng kiểm tra công tác bầu cử. Đến nay, mọi công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp ở tỉnh Bình Thuận cơ bản đã hoàn tất. Ban thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Thuận đã hoàn thành việc tổ chức các hội nghị tiếp xúc cử tri vận động bầu cử tại tất cả 43 điểm tiếp xúc của ứng cử viên đại biểu Quốc hội và tại tất cả 120 điểm tiếp xúc của ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cấp huyện và cấp xã cũng tích cực tổ chức hội nghị để các ứng cử viên HĐND gặp gỡ, tiếp xúc cử tri ở địa phương để vận động bầu cử. Số lượng cử tri tỉnh Bình Thuận đến nay là hơn 933 nghìn người. Công tác tổ chức bầu cử đã được các địa phương triển khai đầy đủ, kịp thời, đúng quy định. Theo Ủy ban bầu cử tỉnh Bình Thuận, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững. (HUY VÕ)

 * Bộ Tư lệnh Quân đoàn 4 vừa kiểm tra toàn diện các cơ quan, đơn vị về công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội Khoá XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Cấp ủy, chỉ huy các cấp đã quán triệt, triển khai nhiệm vụ bầu cử nghiêm túc, chặt chẽ, kịp thời, đúng luật. Công tác tuyên truyền bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp được vận dụng đa dạng như tổ chức học tập, sinh hoạt, tọa đàm, trao đổi... 100% cử tri là cán bộ, chiến sỹ, QNCN, công nhân viên nhận thức sâu sắc ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử; nắm vững vị trí, vai trò của Quốc hội và HĐND các cấp, nội dung cơ bản của các luật định, nhất là những điểm mới của Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp. 13/13 tổ bầu cử đã chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, sẵn sàng bầu cử. Các đơn vị đã xây dựng và luyện tập phương án sẵn sàng chiến đấu, xác định tốt nhiệm vụ bảo vệ an toàn cho cuộc bầu cử. Quân đoàn cũng đã phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng cuộc bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp. (LÊ CẦU)