Cổng thông tin hệ sinh thái khởi nghiệp TP Hà Nội - StartupCity.vn ra đời với mục đích tạo nền tảng trực tuyến kết nối những cơ hội kinh doanh khởi nghiệp một cách đơn giản, tinh gọn và có hệ thống. Startupcity.vn chính thức đi vào hoạt động sẽ được biết đến như một công cụ hữu ích để tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Việt Nam. Được thể hiện trên hai ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Việt, StartupCity.vn được phát triển cho các doanh nghiệp khởi nghiệp quảng bá dự án kêu gọi đầu tư của mình, các nhà đầu tư, từ những Nhà đầu tư thiên thần cho đến các Quỹ đầu tư mạo hiểm trong nước và quốc tế, khám phá các cơ hội kinh doanh mới, theo dõi các công ty, xu hướng công nghệ và những vấn đề đang được quan tâm cũng như trực tiếp kết nối bản thân với nhà sáng lập của các Startup mới. 

leftcenterrightdel
StartupCity.vn chính thức đi vào hoạt động từ ngày 10-10. 

StartupCity.vn còn giúp các tập đoàn lớn của Việt Nam kết nối cùng cộng đồng sáng tạo và khởi nghiệp. Với StartupCity, các tập đoàn lớn có thể dễ dàng quảng bá các chương trình hỗ trợ Startup của mình cũng như đưa ra các đề nghị hợp tác phát triển kinh doanh, hỗ trợ tư vấn, đồng phát triển và đầu tư chiến lược tới cộng đồng sáng tạo tại Việt Nam. StartupCity.vn là dịch vụ công của thành phố Hà Nội, trực tiếp đóng góp vào Hệ sinh thái Khởi nghiệp của Hà Nội cũng như các thành phố lớn khác trên khắp cả nước hiện nay.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh, Cổng thông tin hệ sinh thái khởi nghiệp của TP Hà Nội là địa chỉ đáng tin cậy không chỉ để các start-up của Hà Nội liên kết với startup các tỉnh, thành phố, mà từ đó còn kết nối với các startup tại những nước khác trên thế giới. Chủ tịch UBND thành phố bày tỏ sự vui mừng khi có 130 thành viên đã tham gia, đồng thời mong muốn các startup tiếp tục tham gia StartupCity.vn. 

Tại lễ khai trương, không gian làm việc chung UP@VPBank do Ngân hàng VPBank phát triển cũng chính thức được khai trương tại tầng 21 tòa nhà VPBank 89 Láng Hạ, Hà Nội. Đây là để cộng đồng startup có cơ hội gặp gỡ, làm việc, networking trong môi trường chuyên nghiệp. Từ đó đem lại nhiều giá trị cao trong cộng đồng khởi cũng như nền kinh tế của Việt Nam.

Tin, ảnh: VIỆT NGA