Ngay sau lễ phát động, ngày 26-1, thầy và trò Trường THCS Nguyễn Tri Phương (Hà Nội) cùng hàng nghìn học sinh, sinh viên sẽ hưởng ứng bằng chương trình Lễ hội “Gói bánh chưng, gói trọn yêu thương”. Các học sinh, sinh viên, người nổi tiếng sẽ cùng chung tay gói tặng 1.000 chiếc bánh chưng và góp sức xây dựng “Ngôi nhà khăn quàng đỏ” dành cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại vùng cao.

leftcenterrightdel
Toàn cảnh lễ phát động.

Lễ hội vừa là món quà nhỏ dành cho thiếu nhi vùng cao, vừa là hoạt động bổ ích giúp các học sinh, sinh viên Thủ đô thêm hiểu, thêm yêu nét văn hóa cổ truyền của dân tộc, giá trị truyền thống của ngày Tết Việt Nam. Để kết nối những tấm lòng nhân ái dành cho trẻ em vùng cao, fanpage của chương trình “Tết sẻ chia, Tết yêu thương”, hoặc fanpage “CLB Liên kết trẻ” cũng chính thức ra mắt, là cầu nối để tiếp nhận và chuyển tới tận tay các em nhỏ vùng cao những món quà ý nghĩa. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng sẵn sàng tiếp nhận những món quà gửi tới thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại địa chỉ: Trường THCS Nguyễn Tri Phương (67 Cửa Bắc, quận Ba Đình, Hà Nội).

Theo anh Nguyễn Phúc Đại, Phó ban tổ chức chương trình "Tết sẻ chia, Tết yêu thương", chương trình là một hoạt động thiện nguyện mà CLB Liên kết trẻ tổ chức định kỳ hằng năm, thể hiện tấm lòng, tình cảm của những người trẻ đến với cộng đồng xã hội, những thiếu nhi vùng cao còn gặp nhiều khó khăn.

Hành trình mang "Tết sẻ chia, Tết yêu thương" đến với trẻ em vùng cao sẽ diễn ra từ ngày 27 đến 28-1.

Tin, ảnh: BĂNG CHÂU