Tiêu biểu cho nét đẹp của đất kinh kỳ, tạo nên sức sống trường tồn cho những giá trị của Thăng Long-Hà Nội cũng chính là truyền thống hiếu học, trọng dụng nhân tài. Theo thời gian, truyền thống ấy tiếp tục được các thế hệ cán bộ, nhân dân Hà Nội bồi đắp, góp phần tạo nên sức mạnh dân tộc Việt Nam để chiến thắng kẻ thù, xây dựng và phát triển đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Những năm qua, TP Hà Nội đã ban hành các quy định trong việc thu hút, trọng dụng nhân tài về phục vụ, cống hiến cho Thủ đô. Đặc biệt, sau khi Luật Thủ đô được thông qua vào năm 2013, Hà Nội đã có cơ chế đặc thù vượt ra ngoài khung chung để thu hút người tài. Theo đó, HĐND TP Hà Nội đã có Nghị quyết số 14/2013/NQ-HĐND về chính sách trọng dụng nhân tài trong xây dựng, phát triển Thủ đô. Cụ thể, đối tượng hưởng chính sách trọng dụng nhân tài được áp dụng rộng rãi từ sinh viên tốt nghiệp đại học xuất sắc, thủ khoa, cho đến các tiến sĩ, bác sĩ, giáo viên, giảng viên, vận động viên, văn nghệ sĩ, chuyên gia, nhà khoa học. Đặc biệt, chính sách đề xuất nhiều điều khoản ưu đãi đối với các thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc các trường đại học trên địa bàn như: Được hưởng phụ cấp đãi ngộ thu hút một lần bằng hai mươi lần lương tối thiểu tại thời điểm được tuyển dụng, tiếp nhận. Sau hai năm kể từ thời điểm có quyết định tuyển dụng, được ưu tiên cử đi đào tạo sau đại học ở trong nước hoặc nước ngoài, thành phố hỗ trợ kinh phí trích từ quỹ ưu đãi, khuyến khích đào tạo tài năng trẻ... Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVI cũng đã khẳng định một trong những nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ của Thủ đô là: “Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu của công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa, hội nhập quốc tế”. 

Song, cũng phải thẳng thắn thừa nhận, dù có rất nhiều chính sách, cơ chế để đón nhân tài, nhưng Hà Nội vẫn chưa thu hút được nhiều thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc các trường đại học về làm việc tại các cơ quan của thành phố. Tính đến năm 2017, sau 15 năm, đã có 1.617 thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc được vinh danh, đón nhận Bằng khen của UBND thành phố. Tuy nhiên, TP Hà Nội mới chỉ tuyển dụng được khoảng 10% vào làm việc tại các cơ quan, đơn vị thuộc thành phố. Trên thực tế, với các thủ khoa tốt nghiệp, cơ hội việc làm của đối tượng này rất rộng mở. Nhiều người sẽ nhận được lời mời ở lại trường tham gia công tác giảng dạy, được trao học bổng đi du học nước ngoài hay được các doanh nghiệp tìm kiếm. Theo một số thủ khoa, một trong những lý do khiến họ chưa hào hứng khi về làm việc tại cơ quan hành chính sự nghiệp của Hà Nội không phải chế độ đãi ngộ mà là môi trường làm việc, mức độ phù hợp công việc. Với họ, lựa chọn hàng đầu là môi trường làm việc năng động, minh bạch, có tính cạnh tranh công bằng để có thể phát huy hết năng lực, cũng như có cơ hội phát triển chuyên môn.

Mới đây, trong cuộc làm việc với lãnh đạo chủ chốt TP Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, Hà Nội phải tiêu biểu trong thu hút người tài, người có văn hóa. Thiết nghĩ, để làm được điều này, trong công tác cán bộ, Hà Nội cần phải tạo ra tính cạnh tranh, công khai, minh bạch, ai đủ tiêu chuẩn thì được lựa chọn. Làm như vậy mới thay đổi được suy nghĩ bấy lâu nay của dư luận nhân dân là "sống lâu lên lão làng".

NAM TRỰC