Phát biểu tại đêm nhạc, Nghệ sĩ Đồng Long, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ trẻ Hà Nội, cho biết: “Những ngày này trên mọi miền Tổ quốc, tất cả người dân Việt Nam đều hướng đến những điều thiêng liêng nhất của đất nước trong suốt giai đoạn đấu tranh của dân tộc. Chính vì vậy, chúng tôi, những nghệ sĩ trẻ của Hà Nội, đến đây cũng có một tấm lòng hướng tới 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ. Chúng tôi chọn Vị Xuyên (Hà Giang) bởi nơi đây an nghỉ tuổi xuân của biết bao người con để hôm nay chúng ta có được những mảnh trời hòa bình, bầu trời bình yên cho đất nước”.

Bày tỏ sự tri ân sâu sắc tới những người Bà mẹ Việt Nam anh hùng, mẹ liệt sĩ, Ban tổ chức đã trao tặng cho đại diện gia đình mẹ Vi Thị Chức (mẹ liệt sĩ) tại thôn Nà Cọ, xã Kim Thạch, huyện Vị Xuyên ngôi nhà tình nghĩa trị giá 70 triệu đồng. Cũng trong đêm nhạc, các nghệ sĩ trẻ Hà Nội đã trao tặng 102 suất quà với tổng trị giá 200 triệu đồng cho thương binh, bệnh binh nặng, gia đình chính sách, con liệt sĩ đang sinh sống trên địa bàn huyện Vị Xuyên.

Những hoạt động ý nghĩa đó cùng những giai điệu hùng tráng mà da diết như “Đất nước bên bờ sóng” của Thái Văn Hóa, “Màu hoa đỏ” của Thuận Yến, “Đất nước tình yêu” của Lệ Giang, “Vết chân tròn trên cát” của Trần Tiến... tại đêm nhạc “Nơi ấm áp trái tim” đã thể hiện tình cảm, trách nhiệm của tuổi trẻ Thủ đô đối với các anh hùng, liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách, Bà mẹ Việt Nam anh hùng nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7-1947/ 27-7-2017); góp phần phát huy đạo lý tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc Việt Nam.

Dưới đây là một số hình ảnh tại đêm nhạc “Nơi ấm áp trái tim”:

leftcenterrightdel
leftcenterrightdel
leftcenterrightdel
 Các nghệ sĩ thắp nến, dâng hương tưởng nhớ hơn 1.700 liệt sĩ an nghỉ tại Nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên. 
leftcenterrightdel
Nghệ sĩ Đồng Long phát biểu tại đêm nhạc.
leftcenterrightdel
Hội Nghệ sĩ trẻ Hà Nội trao tặng nhà tình nghĩa cho gia đình mẹ liệt sĩ Vi Thị Chức.  
leftcenterrightdel
Hội Nghệ sĩ trẻ Hà Nội tặng quà cho thương binh, bệnh binh nặng, gia đình chính sách, con liệt sĩ trên địa bàn huyện Vị Xuyên.  
leftcenterrightdel
leftcenterrightdel
leftcenterrightdel
Một số tiết mục văn nghệ tại đêm nhạc. 


HỮU DƯƠNG-THÀNH CÔNG (thực hiện)