leftcenterrightdel
Quang cảnh lớp học 
Tham gia khóa bồi dưỡng là 30 phóng viên, biên tập viên đến từ các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương ở khu vực phía Bắc.

Trong 2 ngày, các học viên sẽ được Nhà báo Đặng Vương Hạnh, Tổng biên tập Tạp chí điện tử VietTimes, giới thiệu về phương pháp lựa chọn đề tài tìm kiếm và khai thác, lựa chọn nguồn tin quốc tế; biên dịch và biên tập tin quốc tế; cách thức đưa ra quan điểm của người viết và kinh nghiệm bình luận quốc tế.

Phát biểu khai giảng khóa học, Nhà báo Lê Quốc Trung, Cố vấn cao cấp của Trung tâm nhấn mạnh, hiện nay rất nhiều các vấn đề quốc tế nổi lên, đang diễn ra phức tạp. Chính vì vậy, bình luận quốc tế đang được dư luận trong nước quan tâm. Đưa tin về các vấn đề quốc tế là một việc nhưng bình luận các vấn đề quốc tế là một việc khác. Bình luận quốc tế đòi hỏi kiến thức của phóng viên về các vấn đề quốc tế cũng như kiến thức về chính trị, kinh tế, văn hóa, địa lý, lịch sử của các nước. Chính vì vậy, khóa học sẽ giúp cho các phóng viên tích lũy thêm nhiều kiến thức để thực hành viết bình luận quốc tế.

Tin, ảnh: VĂN HIẾU