Ẩm thực Bỉ là một viên ngọc ẩn giấu dành cho những người chịu khó tìm tòi, khám phá. Hàng trăm nhà hàng của Bỉ được hệ thống xếp hạng Michelin gắn sao, một số nhà hàng thậm chí được xếp hạng ba sao. Bỉ có nhiều đầu bếp tốt nhất thế giới và là một trong những nước có nền ẩm thực tuyệt vời.

leftcenterrightdel
Đầu bếp người Bỉ Christoph Pouls giới thiệu ẩm thực Bỉ với khách tham quan.

Tại sự kiện, đầu bếp người Bỉ Christoph Pouls đã giới thiệu nghệ thuật ẩm thực Bỉ qua bữa tiệc buffet được thể hiện tinh tế nhằm làm nổi bật chất lượng nông sản Bỉ.

Ngay sau sự kiện “A Taste of Belgium-Hương vị Bỉ”, đầu bếp Christoph sẽ có buổi giao lưu với các học sinh học nghề nấu ăn tại KOTO và hướng dẫn các em học sinh một số món ăn đặc trưng của Bỉ làm từ nguyên liệu địa phương.

leftcenterrightdel
Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Bỉ Denis Ducarme tham quan đầu bếp người Bỉ Christoph Poul trình diễn nấu ăn tại sự kiện.

Quan hệ hữu nghị và hợp tác song phương trên nhiều lĩnh vực giữa Bỉ và Việt Nam đã được phát triển trong 45 năm kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 1973. Năm 2017, hai nước cũng có nhiều hoạt động để kỷ niệm 40 năm Hợp tác Phát triển Bỉ tại Việt Nam. Là đối tác hợp tác phát triển truyền thống, Bỉ và Việt Nam đang tiếp tục xây dựng quan hệ đối tác trên nhiều lĩnh vực.

Trong chuyến thăm của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Bỉ Denis Ducarme đến Hà Nội từ ngày 31-1 đến ngày 2-2, bên cạnh hoạt động giới thiệu ẩm thực Bỉ, hàng loạt các hoạt động trao đổi giữa hai bộ trưởng được diễn ra nhằm tăng cường hiệu quả hợp tác hai nước trong thời gian tới.

Tin, ảnh: BĂNG CHÂU