Đây là một hoạt động nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Vương quốc Bỉ do Đại sứ quán Bỉ tổ chức. Sự kiện tôn vinh quan hệ hữu nghị giữa hai nước, được mở cửa miễn phí cho công chúng.

Sự kiện bao gồm các hoạt động cho gia đình và trẻ nhỏ, thông tin hữu ích về các dự án do Chính phủ Bỉ tài trợ tại Việt Nam, những sản phẩm ẩm thực được yêu thích của Bỉ như sô cô la, khoai tây chiên, bánh quế waffle, kem và bia, đem đến cho công chúng Việt Nam những điểm nhấn độc đáo nhất của nền văn hóa đương đại Bỉ.

Năm 2018 cũng là năm sinh nhật lần thứ 60 của các nhân vật truyện tranh màu xanh da trời Xì Trum, do họa sĩ người Bỉ Pierre Culliford (Peyo) sáng tạo vào năm 1958. Sự kiện cũng sẽ trình chiếu 3 tập phim hoạt hình Xì Trum cổ điển bằng tiếng Anh có phụ đề tiếng Việt. Các hoạt động khác liên quan đến Xì Trum như tô màu, vẽ tranh Xì Trum cũng sẽ được tổ chức trong khu vực sân chơi cho trẻ em.

Sự kiện “A Touch of Belgium - Một thoáng nước Bỉ” sẽ giới thiệu văn hóa đương đại của Bỉ qua các tiết mục biểu diễn múa và âm nhạc. Đặc biệt, nhóm “Majoretteketet-Bruxelles” (http://www.majoretteketet.be/) - gồm 11 cô gái - sẽ múa diễu hành vòng quanh khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ trong tiếng nhạc diễu hành sống động của ban nhạc kèn đồng Hanoi Brass Band…

Nhằm kỷ niệm 40 năm hợp tác phát triển Bỉ tại Việt Nam, các tổ chức phát triển do Chính phủ Bỉ tài trợ sẽ cùng giới thiệu các dự án do chính phủ Bỉ tài trợ tại Việt Nam và thành tựu của các dự án này. Các tổ chức này cũng sẽ tổ chức nhiều hoạt động cho trẻ em như làm vườn, thử tài làm đồ thủ công…

BĂNG CHÂU