Theo con số thống kê, đuối nước là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong nhiều nhất cho trẻ em và vị thành niên tại Việt Nam.  Trung bình mỗi năm có nhiều trẻ em bị tử vong do đuối nước, đặc biệt xảy ra nhiều vào thời gian hè và mùa mưa bão, mùa nước nổi. Một trong những nguyên nhân tử vong do đuối nước đó là tình trạng trẻ em không biết bơi. Tổng hợp báo cáo sơ bộ từ các tỉnh, thành phố trong cả nước tỉ lệ trẻ em Việt Nam biết bơi chiếm dưới 30%. Chính vì vậy việc phổ cập bơi và các kỹ năng phòng – chống đuối nước trong lứa tuổi học đường là giải pháp hết sức cấp thiết. 

leftcenterrightdel
Ảnh minh họa/tuoitre.vn.

Chương trình được tổ chức với những hoạt động chính như: Tổ chức các hoạt động thông tin tuyên truyền; tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ; tổ chức Lễ phát động trẻ em toàn quốc học bơi an toàn, phòng chống đuối nước tại Trung tâm thanh thiếu nhi tỉnh Ninh Bình vào ngày 20-5 tới; tổ chức Giải bơi Thiếu nhi toàn quốc “Đường đua xanh” 2018 vào tháng 7-2018 tại Đà Nẵng; tổ chức hội thi bơi lặn cứu đuối tại Đồng Tháp vào tháng 8-2018…

Sự đồng hành của Nestlé MILO với chương trình, một lần nữa thể hiện cam kết của Nestlé đối với mục tiêu “Nâng cao chất lượng cuộc sống và góp phần vào một tương lai khỏe mạnh hơn” tại Việt Nam.

TRỊNH HIỀN