Hoạt động ý nghĩa này nhằm chia sẻ, động viên tinh thần các bé vượt qua nỗi đau bệnh tật, đồng thời thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của cộng đồng tới gia đình các bé. Toàn bộ nguồn tài trợ do Quỹ huy động được từ việc bán các sản phẩm gây quỹ như: Bao lì xì, sổ tay, áo "Vì hạnh phúc đích thực"... và từ một số nguồn tài trợ khác. Tổng số tiền tài trợ lần này là 39 triệu đồng cho 10 trường hợp bệnh nhi nghèo.

leftcenterrightdel
Mang Tết ấm đến với các bệnh nhi nghèo.

Theo bà Trần Thị Như Trang, Giám đốc Quỹ Vì tầm vóc Việt, trước thềm Tết Nguyên Đán, mỗi gia đình đều hướng về quê hương, ai cũng mong có được một cái Tết đầm ấm bên gia đình. Những bệnh nhi nghèo tại Bệnh viện Nhi Trung ương chắc hẳn còn nhiều nỗi lo. Những nguồn động viên đầy tình người sẽ giúp các em thêm ấm áp và gia đình có kinh phí để các em được điều trị tích cực hơn.

Ngoài việc hướng tới các dự án phát triển thể lực, trí lực cho trẻ em, Quỹ Vì tầm vóc Việt cũng thường xuyên thực hiện những hoạt động thiện nguyện, tài trợ các hoạt động xã hội giàu tính nhân văn. Cũng trong dịp tài trợ này, Quỹ trực tiếp tới thăm nơi điều trị của 3 bệnh nhi nghèo.

Tin, ảnh: PHƯƠNG AN