Đây là nỗ lực của Transerco trong việc hợp lý hóa mạng lưới tuyến, mở rộng vùng phục vụ, ưu tiên cho những vùng “trắng” xe buýt; từng bước thực hiện thành công đề án “Nâng cao chất lượng dịch vụ và phát triển hệ thống vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt của Thủ đô Hà Nội giai đoạn 2016-2020, định hướng đến năm 2025”.

leftcenterrightdel
 Các đại biểu cắt băng khai trương 2 tuyến buýt mới.
2 tuyến buýt trên sẽ mở rộng vùng phục vụ tới các khu vực chưa có xe buýt như Bắc Hồng, Nguyên Khê (Đông Anh); Minh Trí (Sóc Sơn), đặc biệt tuyến buýt số 95 sẽ kết nối trường Đại học Sư phạm 2 và cụm 12 trường Đại học, Cao đẳng, khu dân cư của thị trấn Xuân Hòa của tỉnh Vĩnh Phúc (địa bàn giáp ranh với huyện Sóc Sơn của Thủ đô Hà Nội.

Tuyến buýt số 95 có điểm đầu Bãi đỗ xe buýt Nam Thăng Long, điểm cuối là Khu giảng đường nhà E, trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2; cự ly bình quân 28,4km, 89 lượt xe/ngày, phương tiện 60 sức chứa, giá vé 8.000 đồng/lượt, tần suất 20-30 phút chuyến.

leftcenterrightdel
 Dàn xe buýt mới tuyến 95.
Tuyến buýt số 96 với điểm đầu Công viên Nghĩa Đô, điểm cuối tại trường Cao đẳng nghề Việt Nam-Hàn Quốc; giá vé 9.000 đồng/lượt, cự ly trung bình 30,1km, tần suất 20-25 phút/chuyến, 89 lượt xe/ngày.

Phát biểu tại lễ khai trương, ông Nguyễn Công Nhật, Phó tổng giám đốc Transerco cho biết, với vai trò là đơn vị chủ đạo trong lĩnh vực vận tải công cộng của thành phố, Tổng công ty tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp để phát triển xe buýt trong đó sẽ mở 14 tuyến xe buýt mới và thí điểm mở 1 tuyến buýt City Tour phục vụ khách du lịch quốc tế đến Hà Nội; đầu tư mới thêm hơn 200 phương tiện tiêu chuẩn hiện đại nhằm nâng cao chất lượng đoàn xe... Transerco đang khẩn trương chuẩn bị các điều kiện cần thiết về cơ sở vật chất, nguồn lực và hoàn thiện các thủ tục pháp lý để tiếp tục mở 3 tuyến buýt mới vào cuối tháng 6-2017 này và các tuyến tiếp theo trong giai đoạn cuối năm 2017.

Trước đó, Transerco đã mở mới 7 tuyến buýt trong đó có 2 tuyến kết nối đến các khu đô thị trung tâm, 3 tuyến mở rộng vùng phục vụ đến các huyện ngoại thành chưa có xe buýt như Thạch Thất, Quốc Oai, Xuân Mai, Hòa Lạc và 2 tuyến buýt chất lượng cao từ trung tâm Hà Nội lên sân bay Nội Bài...

Tin, ảnh: MẠNH HUY