“Vì sự nghiệp xây dựng Thủ đô” là danh hiệu được trao tặng hằng năm cho cá nhân là công dân Việt Nam và người nước ngoài có thành tích hoặc có quá trình cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và phát triển của Hà Nội.

leftcenterrightdel
Ông Nagahisa Oyama – Đại diện Tập đoàn AEON tại Việt Nam (thứ hai từ trái sang) thay mặt ông Takuya Okada đón nhận danh hiệu. 
Tập đoàn AEON có lịch sử hơn 250 năm hình thành và phát triển, tập trung chủ yếu vào lĩnh vực kinh doanh bán lẻ và phát triển trung tâm thương mại. Triết lý cơ bản của Tập đoàn là theo đuổi nền hòa bình, tôn trọng con người và cống hiến cho cộng đồng địa phương, yếu tố cốt lõi nhất là tận tâm phục vụ khách hàng. Tập đoàn AEON đã và đang tiến hành nhiều hoạt động xã hội có ý nghĩa cùng với cộng đồng ở nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Kể từ khi thành lập Công ty tại Việt Nam vào năm 2009, Tập đoàn AEON đã thực hiện nhiều hoạt động xã hội nhằm đóng góp cho người dân và cộng đồng địa phương; có thể kể đến các chương trình trồng cây, các dự án xây dựng trường học, chương trình đại sứ thanh thiếu niên, chương trình học bổng AEON dành cho các sinh viên đại học xuất sắc và nhiều chương trình có ý nghĩa xã hội tích cực khác.

leftcenterrightdel
Ông Nagahisa Oyama – Đại diện Tập đoàn AEON tại Việt Nam thay mặt lãnh đạo tập đoàn phát biểu tại buổi lễ nhận danh hiệu.
Trong đó, trồng cây xanh là một trong những chương trình xã hội thành công của AEON với tổng số 90.200 cây xanh đã được trồng thành công cho đến nay và con số này dự kiến sẽ còn tăng lên trong những năm tới. Cụ thể, Tập đoàn AEON đã trồng thành công 75.000 cây xanh tại Thừa Thiên-Huế, 15.000 cây tại Rừng Quốc gia Ba Vì và gần đây là 200 cây hoa anh đào Nhật Bản tại Công viên Hòa Bình (Hà Nội) với hy vọng mọi người đều có thể thưởng thức vẻ đẹp của hoa anh đào ở ngay tại Việt Nam mà không cần phải đến Nhật Bản.

Tin, ảnh: THANH HẢI