Tham dự giải năm nay có 134 đội tuyển với hơn 1.600 vận động viên đại diện cho học sinh các trường THCS và THPT trên địa bàn TP (56 đội nam THPT; 25 đội nữ THPT; 36 đội nam THCS và 17 đội nữ THCS).

Năm nay, giải có số lượng vận động viên tham dự giải đông đảo nhất từ trước đến nay. Giải được tổ chức từ ngày 6-1 tới 18-1, các đội tuyển (tối đa mỗi đội là 12 vận động viên) bao gồm các đội nam & đội nữ sẽ được chia bảng, bốc thăm thi đấu, xếp hạng. Các đội nhất, nhì mỗi bảng sẽ thi đấu chéo, tứ kết, bán kết và chung kết để chọn ra các đội đoạt giải nhất, nhì, ba.  Ngoài ra còn có giải thưởng cho cá nhân xuất sắc nhất Giải. Đồng hành cùng giải đấu này, Nestlé MILO hỗ trợ trang phục thi đấu, giải thưởng cũng như  hỗ trợ một phần kinh phí cho công tác tổ chức Giải. 

leftcenterrightdel
Một tiết mục văn nghệ chào mừng giải đấu.
leftcenterrightdel
Tặng cờ lưu niệm cho các đội tham dự giải.
leftcenterrightdel
Ngay sau lễ khai mạc, giải đấu đã diễn ra sổi nổi. 
leftcenterrightdel
Có 134 đội tuyển tham dự giải.
leftcenterrightdel
Giải đấu có hơn 1.600 vận động viên đại diện cho học sinh các trường THCS và THPT trên địa bàn TP tham dự.
leftcenterrightdel
Năm nay, giải có số lượng vận động viên tham dự giải đông đảo nhất từ trước đến nay.

Gắn bó với phong trào Bóng rổ tại Hà Nội  trong nhiều năm qua, Nestlé MILO đã có hơn 10 năm đồng hành cùng giải bóng rổ học sinh tiểu học tại Hà Nội do Báo Nhi Đồng tổ chức. Những giải đấu này là bước chuẩn bị quan trọng, phát hiện những tài năng bóng rổ Hà Nội cho sân chơi thể thao lớn Hội khỏe phù đổng toàn quốc do Bộ GD&ĐT tổ chức hằng năm và xa hơn là tìm kiếm những tài năng thể thao cho thủ đô và đất nước.

Giải bóng rổ học sinh phổ thông là hoạt động thể thao trong khuôn khổ chương trình Năng động Việt Nam, chương trình hợp tác giữa Nestlé MILO và Bộ GD&ĐT, Tổng cục TDTD triển khai từ năm 2016.

TRỊNH HIỀN - VĂN PHONG (thực hiện)