Trên nền ca khúc của nhạc sĩ Phú Quang, Hoa Trần đã xây dựng một MV độc đáo mà lần đầu tiên khán giả thấy về tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt. Giọng hát của Hoa Trần nhẹ nhàng, phiêu linh nhưng có sức quyến rũ một cách kỳ lạ, nó khiến người nghe vấn vương về một không gian thanh tịnh, bình yên và nhiều chiêm nghiệm. Chia sẻ về việc thực hiện MV “Chiều phủ Tây Hồ” và đưa tới khán giả trong những ngày đầu năm mới, Hoa Trần cho biết cô ấp ủ đã lâu, nhưng phải đến cuối năm 2017 mới thỏa ước nguyện và được sự ủng hộ của chồng là NSƯT Việt Hoàn. Sau những nỗ lực này, Hoa Trần hy vọng được khán giả biết đến và được gọi là ca sĩ Hoa Trần chứ không phải là “vợ NSƯT Việt Hoàn” như bấy lâu nay.

leftcenterrightdel
Hình ảnh Hoa Trần trong MV “Chiều phủ Tây Hồ”. Ảnh: Hồ Điệp

Trong MV “Chiều phủ Tây Hồ”, khán giả thấy một Hoa Trần xinh đẹp qua tạo hình cổ trang với những cảnh quay đền, chùa, sông núi kỳ vĩ, phiêu bồng kỹ xảo 3D đẹp mắt. MV kể chuyện về một thanh đồng đã từng gặp những bế tắc trong cuộc sống, nhưng cuối cùng cô đã tìm lại được cuộc sống của mình khi đến với Đạo Mẫu. Thực hiện MV này, Hoa Trần mong muốn vẻ đẹp của tín ngưỡng dân tộc được hiện lên rõ nét hơn, được mọi người tìm hiểu sâu hơn để từ đó có cái nhìn đúng đắn, chân thực về đạo Mẫu. Hoa Trần cho rằng cái gốc của tâm hồn nằm ở tâm linh, gốc của tâm linh nằm ở trái tim biết yêu thương.

Ở buổi họp báo ra mắt MV “Chiều phủ Tây Hồ”, NSƯT Việt Hoàn cho biết, trong khoảng 10 năm, từ 2007 đến 2016, Hoa Trần gần như không tham gia lĩnh vực nghệ thuật, chỉ làm MC hay dẫn các chương trình truyền hình của VOV… không bao giờ đả động đến chuyện làm ca sĩ. Vậy mà “đùng một cái” cuối năm 2016 đến nay, Hoa Trần cứ nhất nhất khẳng định “em phải làm ca sĩ”. Đó có lẽ là vì Hoa Trần đã dành khoảng thời gian đủ dài cho gia đình, sinh con và đã đến lúc muốn khẳng định khả năng ca hát của mình bằng việc bước chân vào nghề ca sĩ.  

CHÂU XUYÊN