Trao đổi với chúng tôi, Văn Quyết cho biết vẫn chưa nguôi ngoai nỗi buồn khi Hà Nội FC đánh rơi chức vô địch V-League 2017 một cách đáng tiếc; đồng thời cá nhân cầu thủ này cũng ngỏ ý xin lỗi người hâm mộ sau vụ đánh nguội Xuân Tú (Than Quảng Ninh) ở vòng đấu cuối mùa giải trên sân Cẩm Phả. Chính hành động bốc đồng trên đã khiến Văn Quyết bị loại khỏi cuộc bầu chọn Quả bóng Vàng 2017 (do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức).

CLB Muangthong United (Thái Lan) và Kedah FA đến từ Malaysia đều quyết tâm có Văn Quyết, sẵn sàng trả giá chuyển nhượng cao. Đồng thời, hai đội bóng trên đều hứa hẹn trả Văn Quyết lương cứng 10.000-12.000 USD/tháng. Nếu nhận lời, Văn Quyết sẽ trở thành cầu thủ hưởng lương cao nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam. Kỷ lục cũ đang thuộc về Công Vinh, khi tiền đạo xứ Nghệ từng nhận 7.000 USD/tháng, khi chơi bóng cho CLB Sapporo của Nhật Bản năm 2013. Khi thi đấu trong nước, Công Vinh từng hưởng mức lương cao nhất là 70 triệu đồng/tháng, thời điểm chơi cho Bình Dương, nơi anh lần đầu tiên có được chức vô địch V-League. Với Văn Quyết, thu nhập hiện tại của anh ở Hà Nội FC xấp xỉ 50 triệu đồng/tháng.

leftcenterrightdel
Văn Quyết (bên phải) là trụ cột nhiều năm qua ở Hà Nội FC.

Cả bầu Hiển lẫn ông Nguyễn Quốc Hội, Chủ tịch Hà Nội FC ban đầu đều ngỏ ý muốn Văn Quyết tiếp tục cống hiến cho đội bóng Thủ đô; tuy nhiên trước nguyện vọng thiết tha được ra nước ngoài thi đấu của tiền vệ này, lãnh đạo Hà Nội FC đã đồng ý.

Thoạt đầu, Hà Nội FC muốn Văn Quyết đầu quân cho CLB Muangthong United vì hai bên có hợp tác chiến lược. Tuy nhiên về sau ông Nguyễn Quốc Hội đã chấp nhận nguyện vọng được sang Malaysia chơi bóng của Văn Quyết: “Đội trưởng Văn Quyết sẽ sang Malysia thi đấu theo một bản hợp đồng cho mượn có thời hạn 1 năm. Văn Quyết là cầu thủ rất quan trọng với Hà Nội FC. Tuy nhiên cậu ấy chủ động xin được ra nước ngoài thi đấu để thử thách bản thân và thay đổi môi trường đỉnh cao. Với những đóng góp của Văn Quyết, chúng tôi khó từ chối nguyện vọng của em”.

Giới chuyên môn và người hâm mộ cho rằng, rời giải V-League 1 năm để thử thách ở giải bóng đá nhà nghề Malaysia là trải nghiệm đáng quý với Văn Quyết, đồng thời sẽ giúp cầu thủ này lấy lại tinh thần sau mùa bóng 2017 đáng quên.

Bài và ảnh: ĐĂNG HẢI