Sự kiện do các thành viên EUNIC (Các Viện văn hóa quốc gia châu Âu) bao gồm Hội đồng Anh, Viện Goethe, Đại sứ quán Tây Ban Nha/ Trung tâm Aula Cervantes, Đại sứ quán Pháp/Viện Pháp – L’Espace, Đại sứ quán Ý và Phái đoàn Wallonie – Bruxelles tổ chức. Ngày ngôn ngữ châu Âu lần thứ 7 nhằm tôn vinh sự đa dạng ngôn ngữ của các quốc gia tham gia và quảng bá việc quốc tế hóa các trường học ở Việt Nam.

leftcenterrightdel
Các lớp học thử sẽ giúp người tham gia có một số vốn từ và cơ hội giao tiếp bằng tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Ý và tiếng Tây Ban Nha, với các tiết học vui nhộn. Ảnh: BTC cung cấp.

Ban tổ chức cho biết, tại sự kiện, đại diện của 6 đơn vị tổ chức EUNIC và đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ trao đổi về cơ hội và thách thức đối với các trường học tại Việt Nam nhằm tăng cường các mối quan hệ quốc tế. Các ví dụ và kinh nghiệm thực tiễn sinh động nhất sẽ được giới thiệu và thảo luận với các giảng viên, giáo viên và các đại biểu chính thức. Bên cạnh đó, các lớp học thử sẽ giúp người tham gia có một số vốn từ và cơ hội giao tiếp bằng tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Ý và tiếng Tây Ban Nha, với các tiết học vui nhộn trong vòng 30 phút.

Bên cạnh đó, tham gia sự kiện, khán giả sẽ được trải nghiệm sự đa dạng của văn hóa châu Âu trong những thước phim tài liệu ngắn gọn, được chọn lọc kỹ càng và trình chiếu tại Phòng triển lãm Viện Goethe. Ngoài ra, khán giả còn được tham gia các trò chơi hỏi đáp với nhiều giải thưởng hấp dẫn cho người may mắn thắng cuộc như học bổng cho khóa học ngôn ngữ tăng cường, áo phông, mũ, sách…

DIỆU THÚY