Cuộc thi dành cho các nhà nhiếp ảnh chuyên, không chuyên và những người yêu thích, đam mê ảnh, là công dân Việt Nam, người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài đang công tác, sinh sống tại Việt Nam, không giới hạn độ tuổi.

Tác phẩm dự thi là những khoảnh khắc đẹp về nụ cười trong cuộc sống của người Hà Nội được thể hiện trong quan hệ ứng xử, giao tiếp, lao động, học tập, sáng tạo, cống hiến...

leftcenterrightdel
Nhà báo Đào Xuân Hưng, Tổng biên tập Báo Người Hà Nội, Trưởng ban tổ chức cuộc thi phát động cuộc thi.

Nhà báo Đào Xuân Hưng, Tổng biên tập Báo Người Hà Nội, Trưởng ban tổ chức cuộc thi cho biết: “Cuộc thi ảnh này nhằm tuyên truyền, quảng bá văn hóa, hình ảnh người Hà Nội thanh lịch, văn minh đặc biệt là tôn vinh nụ cười của người Hà Nội. Đề tài cuộc thi, gồm những bức ảnh phản ánh nụ cười Hà Nội trong quan hệ ứng xử, giao tiếp, lao động, học tập, sáng tạo, cống hiến. Những hoạt động đối ngoại, đời sống chính trị, văn hóa, ngoại giao diễn ra tại Hà Nội. Phản ánh những nét đẹp của người Hà Nội bằng những việc làm, hành động, cử chỉ góp phần cho Hà Nội văn minh, Xanh sạch- đẹp. Đặc biệt là tôn vinh nụ cười Hà Nội với du khách trong nước và quốc tế đang sinh sống và có những trải nghiệm đẹp tại Hà Nội.

Ban tổ chức cuộc thi sẽ trao 1 giải nhất, 1 giải nhì , 1 giải ba, 10 giải khuyến khích cho các tác phẩm  xuất sắc. Thời gian nhận ảnh dự thi đến hết ngày 30-8. Dự kiến, lễ trao giải và triển lãm ảnh “Nụ cười Hà Nội” sẽ được tổ chức tại nhà triển lãm số 45 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội vào dịp kỷ niệm 64 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10-10-2018).

Mỗi tác giả được gửi tối đa 10 ảnh đơn dự thi tới địa chỉ: Báo Người Hà Nội, 126 Nam Cao, Ba Đình, Hà Nội hoặc email: nucuoihanoi@gmail.com. Ảnh dự thi cỡ 30x40cm đến 30x45cm, ảnh vuông cỡ 30x30cm, ảnh panorama có cạnh dài nhất không quá 45cm. Ảnh dự thi phải ghi rõ tên tác phẩm; nơi chụp và thời gian chụp; họ tên tác giả, địa chỉ và điện thoại liên hệ. Ban tổ chức không chấp nhận những tác phẩm đã đạt giải, tham dự triển lãm tại các cuộc thi, liên hoan cấp khu vực do Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội và Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam bảo trợ và tổ chức; không chấp nhận ảnh ép plastic, ảnh dán lên bìa cứng và ảnh chắp ghép.

Tin, ảnh: KHÁNH HUYỀN