Tham dự sự kiện có đồng chí Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội; ngài Umeda Kunio, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam; ngài Takuya Okuda - Chủ tịch Quỹ Môi trường Aeon; ông Iwamura Yasutsugu, Tổng giám đốc Aeon Mall Việt Nam cùng nhiều tình nguyện viên và nhân viên công ty…

leftcenterrightdel
Đại biểu chụp ảnh kỷ niệm tại sự kiện. Ảnh: Ngọc Trâm.

Đây là sự kiện được Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam chứng nhận là chương trình kỷ niệm nhân dịp 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam-Nhật Bản, với kỳ vọng biến nơi đây thành một địa điểm mới nổi tiếng về hoa anh đào được người dân thành phố yêu mến.

“Theo đuổi tầm nhìn xây dựng những cộng đồng năng động và phồn thịnh, chúng tôi cam kết sử dụng khả năng và kinh nghiệm của mình để mang đến một lối sống xanh. Bằng việc mang tặng loại cây đặc trưng của đất nước Nhật Bản, chúng tôi mong muốn tô điểm thêm sự hấp dẫn cho Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung. Chúng tôi rất vui mừng được thấy một Hà Nội nên thơ hơn với những cây hoa anh đào từ xứ sở mình”, ông Iwamura Yasutsugu, Tổng giám đốc Aeon Mall Việt Nam cho biết. Theo ông Iwamura Yasutsugu, để thích hợp với môi trường của Việt Nam, giống hoa anh đào được chọn từ vùng Kyushu, là nơi có điều kiện khí hậu nóng ẩm giống Hà Nội. Năm nay, 200 tình nguyện viên sẽ cùng tham gia ươm trồng 500 cây hoa anh đào.

leftcenterrightdel
Ngài Umeda Kunio, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam phát biểu tại lễ trồng cây. Ảnh: Ngọc Trâm.
leftcenterrightdel
Nhân viên cùng tình nguyện viên tham gia trồng cây. Ảnh: Ngọc Trâm.

Lễ trồng cây thể hiện nỗ lực tích cực của Quỹ Môi trường Aeon và Aeon Mall Việt Nam trong việc mang tới những giá trị bền vững cho cộng đồng và hoạt động tích cực để bảo vệ môi trường cho thế hệ trẻ tương lai tiếp nối, gìn giữ thiên nhiên tươi đẹp.

Trước đó, vào tháng 3 năm 2017, Aeon Mall Việt Nam đã tiến hành trồng 200 cây hoa anh đào cũng tại Công viên Hòa Bình. Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn ban đầu bởi điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng khác biệt giữa Việt Nam và Nhật Bản, những cây hoa anh đào ngày càng phát triển rất tươi tốt nhờ vào nỗ lực và tâm huyết của mọi thành viên, từ việc nghiên cứu đến trồng và chăm sóc cây. Những nỗ lực này đã được đền đáp xứng đáng khi tỉ lệ sống sót của những cây hoa này đạt xấp xỉ 90%.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực của mình để chăm sóc cho từng cây hoa anh đào và biến nơi này trở thành địa điểm nổi tiếng về hoa anh đào, mang đến điểm sáng cho cộng đồng và tô đẹp hơn cho cuộc sống của người dân nơi đây”, ông Iwamura Yasutsugu chia sẻ.

HOÀNG LAN