Triển lãm là dịp để các nghệ sĩ thể hiện tài năng của mình trên chất liệu sơn mài ở nhiều loại hình mỹ thuật với các kỹ thuật khác nhau. Mỗi tác phẩm trưng bày tại triển lãm là một sự sáng tạo độc đáo, đa dạng trên chất liệu sơn mài của các nghệ sĩ.

leftcenterrightdel
Phó giáo sư, Nghệ sĩ Ưu tú Lê Văn Sửu, Hiệu trưởng Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam phát biểu tại Lễ khai mạc.
leftcenterrightdel
Khách tham quan triển lãm.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó giáo sư, Nghệ sĩ Ưu tú Lê Văn Sửu, Hiệu trưởng Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam cho biết: Đây là dịp tốt để các thầy cô, các thế hệ sinh viên của trường và những người yêu thích nghệ thuật tranh sơn mài giao lưu, thể hiện khả năng của mình trên tất cả các loại hình khác nhau bằng chất liệu sơn mài. Các nghệ sĩ được tự do biểu đạt ý tưởng của mình thông qua ngôn ngữ của điêu khắc, sắp đặt hay trang trí trên các sản phẩm gia dụng. Các tác phẩm cũng được trình bày ở nhiều không gian như treo trên tường, trong những chiếc khung tranh sang trọng, đặt ngay ngắn trên bục hay bày đặt trực tiếp trên sàn, tất cả hoàn toàn theo sự sáng tạo của nghệ sĩ.

leftcenterrightdel
Các tác phẩm "Ánh trăng" của nghệ sĩ Diệp Quý Hải.
leftcenterrightdel
Tác phẩm "Mùa trái chín" của nghệ sĩ Nguyễn Quang Hải.
leftcenterrightdel
Tác phẩm "Cõi bồng lai" của nghệ sĩ Triệu Khắc Tiến.
leftcenterrightdel
Tác phẩm "Hóa thành mành mành" của nghệ sĩ Trần Hoàng Sơn.

Triển lãm “Nghệ thuật với chất liệu sơn mài” được trưng bày tại Bảo tàng Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam đến hết ngày 13-6.

Tin, ảnh: TƯỜNG VY