Ban tổ chức đã nhận được gần 60 nghìn bài dự thi của học sinh các trường tiểu học và THCS trong thành phố Hà Nội gửi tham gia. 28 thí sinh có bài thi và phần trình bày xuất sắc nhất bằng tiếng Việt và tiếng Anh đã được nhận danh hiệu Đại sứ văn hóa đọc Thủ đô năm học 2017-2018. Trong đó có bài dự thi của 4 em tiêu biểu nhất ở cả hai cấp học gồm: Phan Nguyễn Lan Chi (lớp 5C1, Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm); Tạ Thu An (lớp 9A10, Trường THCS Đống Đa); hai em đạt giải tiêu biểu với bài thi bằng tiếng Anh là Đặng Anh Kiệt (lớp 3A1, Tiểu học Nguyễn Siêu) và Phạm Bảo Thu (lớp 7C1, THCS Đoàn Thị Điểm) đạt danh hiệu “Đại sứ văn hóa đọc tiêu biểu Thủ đô năm học 2017 - 2018”.

leftcenterrightdel
 Các em đạt danh hiệu Đại sứ văn hóa đọc Thủ đô.

Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 24 danh hiệu “Đại sứ văn hóa đọc Thủ đô năm học 2017 - 2018” cho 4 hạng mục bao gồm: Nhóm có ý tưởng sáng tạo trong hoạt động lan tỏa văn hóa đọc; nhóm có cảm nhận hay về cuốn sách yêu thích nhất; nhóm có ý tưởng giàu tính khả thi nhất; nhóm có bài dự thi trình bày sáng

5 giải tập thể được trao cho các trường có nhiều bài dự thi chất lượng nhất gồm các trường tiểu học: Đoàn Thị Điểm, Nguyễn Siêu, Trần Phú; 2 trường THCS Nghĩa Tân và Đoàn Thị Điểm.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Bài dự thi của học sinh Trưởng Tiểu học Đoàn Thị Điểm.

Cuộc thi này là một sân chơi bổ ích, lý thú, nơi học sinh được chia sẻ về cuốn sách yêu thích. Đây là một hoạt động bổ ích để thúc đẩy phong trào đọc sách, hình thành thói quen đọc sách hàng ngày, góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng đồng thời khuyến khích học sinh tìm hiểu, thực hành các kiến thức, kỹ năng vào thực tiễn.

Tin, ảnh: KHÁNH HUYỀN