Năm 2020, Hanoisme tròn 25 năm hình thành đổi mới, hội nhập và phát triển. Trải qua hơn 2 thập kỷ, Hiệp hội đã có nhiều thành tựu trong quá trình hoạt động, trở thành một hiệp hội uy tín của cả nước, một người bạn của cộng đồng DN Thủ đô.

Hiện nay ông Đỗ Quang Hiển - Chủ tịch Tập đoàn T&T, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) giữ chức vụ Chủ tịch Hiệp hội, ông Mạc Quốc Anh giữ chức vụ Phó chủ tịch, Tổng Thư ký; hiệp hội đã có 21 hội, câu lạc bộ, chi hội trực thuộc với số lượng trên 2.000 hội viên.

leftcenterrightdel
Hanoisme đã tạo được mỗi liên kết giữa DN và các cơ quan Đảng, chính quyền, bộ, ngành.

Nhìn lại chặng đường phát triển của hiệp hội, Chủ tịch Hiệp hội Hanoisme ông Đỗ Quang Hiển chia sẻ: 25 năm là khoảng thời gian không quá dài nhưng đã tạo nên một tập thể Hanoisme đoàn kết và vững mạnh như ngày hôm nay. Trong thời gian tới, hiệp hội sẽ phát huy tối đa nhất trách nhiệm và nghĩa vụ của hiệp hội, tham mưu gửi ý kiến đề xuất, đóng góp tới cơ quan chức năng, để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho hoạt động sản xuất kinh doanh của DN. “Nếu chúng ta cùng nhau đoàn kết, tạo nên một tập thể vững mạnh, liên kết hợp tác thì chúng ta sẽ cùng nhau vượt qua những khó khăn thách thức” - ông Đỗ Quang Hiển nhấn mạnh.

Ngay từ khi ra đời hiệp hội đã xác định chức năng và nhiệm vụ quan trọng nhất là hỗ trợ tối đa, kịp thời đối với các DN hội viên, liên kết hợp tác cùng phát triển. Có thể khẳng định, Hanoisme tạo được mối liên kết giữa DN và các cơ quan Đảng, chính quyền, bộ, ngành nhằm giải quyết các vấn đề có liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh của DN trong khuôn khổ pháp luật quy định; hỗ trợ tối đa, kịp thời đối với các DN hội viên, liên kết hợp tác cùng phát triển. Điều đó được thể hiện qua các hoạt động cụ thể như tổ chức các diễn đàn DN, các hội nghị, hội thảo, đối thoại chính sách với cơ quản quản lý nhà nước nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc,…

Khác biệt của Hiệp hội DN nhỏ và vừa TP Hà Nội ở đây là Hiệp hội có tổ chức Đảng so với số ít các tổ chức chính trị xã hội, tổ chức xã hội nghề nghiệp trên địa bàn Thủ đô. Đảng bộ Hanoisme được thành lập tháng 11-2013 với số đảng viên ban đầu là 4 đảng viên; qua 5 năm xây dựng và phát triển, đến nay Đảng bộ đã có 79 đảng viên với 6 chi bộ trực thuộc.

leftcenterrightdel
 Hanoisme đón nhận Huân chương lao động Hạng Ba.

Ngoài các hoạt động hỗ trợ kinh doanh sản xuất cho DN hội viên, nhắc đến Hanoisme, các DN còn nhớ đến các hoạt động thiện nguyện hướng đến cộng đồng với thông điệp nhân ái. Gần đây nhất khi dịch bệnh Covid-19 bùng nổ, Hiệp hội đã nhanh chóng kịp thời động viên và huy động DN đóng góp ủng hộ trên 20 tỷ đồng cho các hoạt động phòng, chống dịch trên địa bàn Thủ đô và cả nước. Các hoạt động thiện nguyện của Hanoisme được các cấp, ngành ghi nhận, được sự hưởng ứng từ phía DN và cộng đồng.

Với sự nỗ lực, hợp sức, đồng lòng của Ban chấp hành và DN Hội viên, với những hoạt động thiết thực trong 25 năm qua Hiệp hội đã được Nhà nước và các bộ, ngành ghi nhận và trao tặng rất nhiều giải thưởng cao quý. Huân chương lao động Hạng Ba; Cờ đơn vị xuất sắc phong trào thi đua của Thành phố Hà Nội; bằng khen, cờ thi đua của các đơn vị, bộ, ngành trao tặng qua các năm.

Bài, ảnh: NAM TRỰC