Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, từ ngày 5-4 đến sáng 12-4, Hà Nội đã qua 56 ngày không ghi nhận ca mắc mới ngoài cộng đồng.

Nhận định về tình hình dịch Covid-19, Phó giám đốc Sở Y tế Hoàng Đức Hạnh cho biết, thành phố đã cơ bản kiểm soát được dịch bệnh trên địa bàn thành phố song nguy cơ lây nhiễm vẫn ở mức cao.

leftcenterrightdel
 Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng phát biểu tại phiên họp. 

Để tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch, trong tuần qua, 3 đoàn công tác của Sở Y tế Hà Nội đã tăng cường kiểm tra công tác bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19 tại 15 bệnh viện trong và ngoài công lập trên địa bàn. Cùng với đó, ngành Y tế Hà Nội cũng tiếp tục thực hiện việc lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 đối với tất cả nhân viên y tế và bệnh nhân. Từ ngày 29-3 đến nay, thành phố đã lấy mẫu xét nghiệm cho 12.545 nhân viên y tế và 176 bệnh nhân nội trú, kết quả đều âm tính.

Về công tác tiêm vaccine phòng Covid-19, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà cho biết, ngoài hơn 8.400 người được tiêm vaccine phòng Covid-19 trong đợt 1 và hơn 53.000 người chuẩn bị tiêm trong đợt 2, thành phố cũng dự trù đăng ký thêm khoảng 350.000 liều vaccine phục vụ công tác phòng, chống dịch trong năm 2021.

Trước nguy cơ dịch bệnh luôn tiềm ẩn, Phó chủ tịch Chử Xuân Dũng đề nghị các quận, huyện, thị xã tiếp tục duy trì trạng thái sẵn sàng triển khai các biện pháp truy vết, khoanh vùng xử lý dịch khi xuất hiện ca bệnh và các trường hợp có liên quan trên địa bàn; phát hiện, xử lý nghiêm, kịp thời các đối tượng nhập cảnh trái phép. Song song với đó, Sở Y tế Hà Nội tiếp tục chỉ đạo các đơn vị trong ngành tăng cường công tác giám sát dịch tại cửa khẩu, các cơ sở khám, chữa bệnh và tại cộng đồng nhằm phát hiện sớm ca mắc.

Đồng thời, sở Y tế cần phối hợp với các quận, huyện, thị xã triển khai việc tiêm phòng vaccine Covid-19 đợt 2 theo kế hoạch; thực hiện nghiêm túc quy trình tiêm chủng, từ khám sàng lọc, theo dõi sau tiêm, bảo đảm hạn chế tối đa tình huống xấu có thể xảy ra.

TRẦN YẾN