Theo đại diện Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, từ thời điểm bắt đầu có dịch Covid-19, đơn vị đã triển khai đầy đủ hướng dẫn của các cơ quan y tế; trang bị đầy đủ trang thiết bị chống dịch cho toàn bộ cán bộ, nhân viên. Đến nay, toàn bộ cán bộ, nhân viên của đơn vị chưa ghi nhận trường hợp mắc bệnh. 

Trực tiếp kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại Nhà ga quốc tế và Nhà ga quốc nội, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh đánh giá cao Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã chủ động trong công tác chống dịch; phối hợp với các cơ quan y tế Hà Nội trong giám sát, chủ động các phương án phòng, chống dịch.

leftcenterrightdel
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài. Ảnh: kinhtedothi.com.vn 

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đề nghị Cảng hàng không quốc tế Nội Bài không chủ quan, lơ là trong công tác chống dịch, bởi trong dịp này người dân trở về Thủ đô sau nghỉ lễ rất lớn, với khoảng 60-80 nghìn người đi về qua sân bay Nội Bài, nguy cơ lây nhiễm là rất cao.

Chiều cùng ngày, Chủ tịch UBND thành phố đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại Bến xe Mỹ Đình. Sau khi kiểm tra thực tế, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh yêu cầu đơn vị quản lý, khai thác bến xe thực hiện nghiêm các hướng dẫn của cơ quan y tế về công tác phòng, chống dịch bệnh, đồng thời nghiêm túc thực hiện biện pháp khai báo y tế, thông tin cho các địa phương để phối hợp kiểm tra, rà soát kịp thời những trường hợp nghi ngờ.

Kiểm tra tại chung cư Dolphin Plaza, đồng chí Chu Ngọc Anh yêu cầu các đơn vị quản lý, quản trị chung cư tiếp tục cảnh giác cao độ với dịch bệnh, tuyệt đối không chủ quan, lơ là trước diễn biến khó lường của tình hình dịch bệnh. Trong đó, cần đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân tuân thủ nghiêm các quy định phòng, chống dịch của cơ quan chức năng…

Hà Nội thêm một ca mắc Covid-19 ở Bắc Từ Liêm

Tối 3-5, theo tin từ Sở Y tế Hà Nội, thành phố vừa xác định thêm một trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2. Bệnh nhân là F1 của các chuyên gia Trung Quốc trên chuyến bay VN160.

leftcenterrightdel
Xét nghiệm Covid-19. Ảnh minh họa theo dantri.com.vn 

Bệnh nhân này là N.T.N (nam, 26 tuổi; địa chỉ tại số 18 ngõ 86 Phú Kiều, phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm). Bệnh nhân này đi trên chuyến bay VN160, số ghế 52G ngày 29-4 cùng với 2 ca dương tính là chuyên gia người Trung Quốc (số ghế 49C và 50B). Kết quả xác minh sơ bộ, liên quan đến bệnh nhân N.T.N, có 8 trường hợp F1 tại các quận: Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Cầu Giấy.

Trước đó, Bộ Y tế cũng đã phát đi thông báo khẩn tìm hành khách đi trên chuyến bay có liên quan đến trường hợp người Trung Quốc dương tính với virus SARS-CoV-2.

Theo Sở Y tế Hà Nội, tính đến 17 giờ ngày 3-5, trên địa bàn thành phố ghi nhận 40 trường hợp F1 mới, trong đó có 39 trường hợp âm tính. Trong số đó, có 31 trường hợp F1 liên quan đến 3 bệnh nhân (gồm một bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên và 2 nhân viên quán bar-karaoke Sunny tại tỉnh Vĩnh Phúc) và 9 trường hợp F1 liên quan chuyên gia Trung Quốc.

THÁI SƠN