Những ngày qua trên khắp các phương tiện thông tin đại chúng đều là những lời kêu gọi mọi người ủng hộ “khúc ruột” miền Trung vượt qua được trận lũ lịch sử. Không đứng ngoài cuộc, Công ty Thương mại và Xuất nhập khẩu GreenPath, Câu lạc bộ “Yes I can - Cùng con lớn và yêu thương” và Bếp Thực dưỡng Nam Dương đã tổ chức chương trình gói bánh chưng để cứu trợ người dân chịu lũ lụt tại 118 Thảo Nguyên, Khu đô thị Ecopark từ ngày 17-10.

leftcenterrightdel

Các bậc phụ huynh và các em nhỏ tham gia gói bánh chưng.

Cho đến thời điểm hiện tại, hướng về miền Trung đã trở thành “mệnh lệnh trái tim” của mỗi người dân Việt Nam. Điều này không chỉ được các tổ chức phi chính phủ, các mạnh thường quân hưởng ứng mà chính các bậc phụ huynh, các em học sinh ngồi trên ghế nhà trường cũng góp sức mình để chia sẻ với đồng bào miền Trung đang gặp khó khăn. Tham gia chương trình, các bậc phụ huynh thì xóc gạo, gói bánh, nấu bánh… còn các em học sinh làm các công việc nhẹ nhàng hơn như lau lá, đóng gói hút chân không...

leftcenterrightdel
Những chiếc bánh chưng được gói kĩ càng, chuẩn bị được gửi đến bà con miền Trung.

Thông qua chương trình, Ban tổ chức mong muốn góp một phần sức lực để hỗ trợ bà con vùng lũ vượt qua khó khăn, đặc biệt hướng các em nhỏ đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống: Sự đồng cảm, yêu thương và giúp đỡ mọi người.

Tin, ảnh: Nguyễn Linh