Tại buổi lễ, ông Dương Công Thịnh, Phó phòng Giáo dục Phổ thông-Sở Giáo dục-Đào tạo Hà Nội, đã báo cáo tình hình đội tuyển Hà Nội thi HSG quốc gia năm học 2018-2019. Theo đó, sau kỳ thi chọn HSG lớp 12 và chọn đội tuyển dự thi quốc gia, Hà Nội đã chọn ra 184 học sinh của 12 môn, tăng 3 học sinh so với năm ngoái. Các đội tuyển được tập trung bồi dưỡng tại trường chuyên THPT Hà Nội-Amsterdam, ngôi trường góp tới 108 trong số 184 học sinh đội tuyển.

“Điều đặc biệt, để đảm bảo tính kế thừa, tiếp nối nguồn nòng cốt cho năm sau, việc thi học sinh giỏi lớp 12, Sở Giáo dục-Đào tạo Hà Nội khuyến khích các em HSG khối 10, khối 11 tham gia. Kết quả có 2 HS lớp 10 lọt vào đội tuyển Toán, Vật Lý và 73 HS lớp 11 ở đội tuyển các môn”, ông Thịnh cho biết thêm.

leftcenterrightdel

Các đại biểu, thầy cô giáo cùng các em học sinh làm lễ dâng hương.

Trong thời gian bồi dưỡng, lãnh đạo Sở Giáo dục-Đào tạo Hà Nội và trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam tạo điều kiện cơ sở vật chất tốt nhất, đồng thời thường xuyên thăm hỏi, động viên thầy và trò các đội tuyển để có tâm thế tốt nhất, sự chuẩn bị kỹ lưỡng với quyết tâm khẳng định trí tuệ của tuổi trẻ Thủ đô tại sân chơi lớn nhất nước.

Phát biểu tại lễ xuất quân, Tiến sĩ Lê Ngọc Quang, Phó giám đốc Sở Giáo dục-Đào tạo Hà Nội, đã biểu dương kết quả mà các em học sinh đã đạt được đồng thời tin tưởng rằng, với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, tâm huyết của thầy cô giáo và sự nỗ lực không ngừng của các em học sinh, các đội tuyển học sinh Hà Nội sẽ đạt thành tích cao tại kỳ thi HSG quốc gia năm nay.

leftcenterrightdel

Lãnh đạo Sở Giáo dục-Đào tạo Hà Nội, các thầy cô cùng học sinh đội tuyển tiếng Pháp chụp ảnh lưu niệm.

Thay mặt cho các bạn học sinh, em Trần Xuân Tùng, học sinh lớp 12 Lý 1 trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam bày tỏ vinh dự khi được đại diện cho học sinh Thủ đô tranh tài cùng các học sinh xuất sắc nhất cả nước, đồng thời hứa sẽ nỗ lực hết mình để đạt được thành tích tốt nhất, không phụ sự tin yêu, kỳ vọng của thầy cô, phụ huynh. 

Nhân dịp này, Sở Giáo dục-Đào tạo Hà Nội đã trao thưởng cho các học sinh đạt thành tích xuất sắc tại các kỳ thi quốc tế trong năm học vừa qua.

Tin, ảnh: LINH OANH