Với thông điệp “Nối vòng tay tình nguyện-Hiến giọt máu yêu thương”, ngày hội là cầu nối để cộng đồng cùng chung tay góp sức vì người bệnh cần máu, góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm máu nói chung, đặc biệt là khan hiếm nhóm máu O dịp cuối năm và Tết Nguyên đán.

leftcenterrightdel
Ông Phạm Tuấn Dương, Phó viện trưởng Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương phát biểu tại ngày hội.

Phát biểu tại ngày hội, ông Phạm Tuấn Dương, Phó viện trưởng Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương cho biết, ngày hội “Trái tim tình nguyện” là dịp để tôn vinh những tình nguyện viên đã đóng góp, nỗ lực vì sự phát triển bền vững của phong trào hiến máu tình nguyện; đồng thời để các tổ chức, tình nguyện viên gặp mặt, chia sẻ, lan tỏa các giá trị quý báu và thúc đẩy công tác tình nguyện trong cộng đồng.

leftcenterrightdel
Ngày hội thu hút đông đảo các bạn sinh viên và người dân trên địa bàn Hà Nội tham gia đăng ký hiến máu.

Tại ngày hội, ông Phạm Tuấn Dương kêu gọi các cá nhân, tập thể hãy cùng chung tay khắc phục tình trạng thiếu máu dịp Tết bằng việc đăng ký hiến máu ngay hôm nay bởi hằng ngày, hằng giờ có hàng trăm ca phẫu thuật, hàng nghìn bệnh nhân vẫn đang rất cần những giọt máu quý giá của mỗi chúng ta..

Dự kiến, trong 3 tháng dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương cần tiếp nhận tối thiểu khoảng 90.000 đơn vị máu để phục vụ nhu cầu cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân.

leftcenterrightdel
Nhiều bạn trẻ tham gia hiến máu tại ngày hội.

Ngày hội hiến máu "Trái tim tình nguyện” lần thứ X năm 2018 là sự kiện lớn đầu tiên mở màn cho chuỗi các sự kiện hiến máu lớn dịp trước và sau Tết Nguyên đán 2019. Qua 9 kỳ tổ chức, đã có gần 17.000 đơn vị máu được hiến tặng, góp phần cứu sống hàng nghìn người bệnh. Ngày hội đã trở thành nơi hội ngộ của những tấm lòng nhân ái, tôn vinh những người tình nguyện đã đóng góp, nỗ lực vì sự phát triển bền vững của phong trào hiến máu tình nguyện.

leftcenterrightdel
Các bạn tình nguyện viên đóng góp không nhỏ cho sự thành công của các ngày hội hiến máu.

Chương trình “Trái tim tình nguyện” tổ chức ngay những ngày đầu tháng 12 chính là sự kiện mở màn cho chuỗi các sự kiện hiến máu lớn dịp cuối năm 2018, trước và sau Tết Nguyên đán 2019. Hàng loạt các sự kiện hiến máu khác cũng sẽ được tổ chức như: Ngày hội Chủ nhật Đỏ, Lễ hội Xuân hồng tại nhiều địa phương trên cả nước hay các ngày hội do tình nguyện viên vận động hiến máu phối hợp tổ chức tại Hà Nội như: Tết đoàn viên, Tết hồng cho em…

Kết thúc ngày hội, “Trái tim tình nguyện” lần thứ X thu được 2.451 để phục vụ cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân.

Tin, ảnh: THANH HẰNG - CÔNG THẮNG