Tới dự chương trình có Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Hà; Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP Hà Nội Bạch Liên Hương.

Phát biểu tại chương trình, bà Bạch Liên Hương cho biết, trong những năm qua, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội và Hanoisme cùng nhiều nhà hảo tâm đã hỗ trợ học bổng cho hàng nghìn trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em đồng bào dân tộc thiểu số của TP Hà Nội. Đây là những hoạt động thiết thực nhằm mang lại niềm vui, sự khích lệ tinh thần cũng như động viên về vật chất cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thủ đô; tạo động lực giúp các em cố gắng vượt qua khó khăn để đạt được những thành tích trong học tập và tu dưỡng đạo đức để trở thành con ngoan, trò giỏi.

leftcenterrightdel
Ban tổ chức trao các phần quà tặng trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Hà Nội.

Tại chương trình, đại diện các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố đã trao hơn 500 phần quà, xe đạp và học bổng với tổng kinh phí 624,5 triệu đồng. Cụ thể: 20 suất hỗ trợ học tập dài hạn cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tốt thuộc 10 xã dân tộc thiểu số của 2 huyện Ba Vì và Thạch Thất, mỗi em 500.000 đồng/tháng trong vòng 3 năm; 20 em học sinh cấp 1, 2 có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tốt đã được ban tổ chức hỗ trợ kinh phí học tập trong 3 năm học… Ban tổ chức còn trao tặng hơn 400 triệu đồng tặng quà Tết 2021 cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. 

Thông qua chương trình, Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội đã tiếp tục vận động cộng đồng các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm cùng ủng hộ nguồn lực cho các hoạt động hỗ trợ trẻ em trên địa bàn thành phố trong thời gian tới.

Tin, ảnh: MINH TRANG