09/06/2021 18:06
print  

Bốt điện “biết nói” chuyện phòng, chống dịch Covid-19

QĐND Online - Trong lúc cả nước đang căng mình chiến đấu với dịch Covid-19, nhiều bốt điện tại ngã tư Lê Thanh Nghị - đường Bạch Mai (phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã được “khoác lên” mình một diện mạo mới nhằm cổ vũ các bác sĩ nơi tuyến đầu và tuyên truyền thông điệp của Bộ Y tế về phòng, chống dịch.

 

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Quân đội nhân dân Điện tử, rất nhiều bốt điện tại ngã tư Lê Thanh Nghị - đường Bạch Mai đã được vẽ lên hình ảnh của các y, bác sĩ trong bộ đồ bảo hộ và những thông điệp phòng, chống dịch như: Đeo khẩu trang, rửa tay xà phòng,…

 

TRẦN YẾN (thực hiện)

ảnh slide
 Các bốt điện tại ngã tư Lê Thanh Nghị - đường Bạch Mai đã được khoác lên mình một diện mạo mới nhằm truyền tải thông điệp phòng, chống dịch tới người dân một cách sinh động, dễ hiểu nhất.
ảnh slide
 Các bức tranh này do Hội Cựu chiến binh quận Hai Bà Trưng phối hợp với Đoàn Thanh niên phường Bách Khoa (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) cùng nhau thực hiện.
ảnh slide
 Các bức tranh cổ động được vẽ lên các bốt điện ở khu vực nhiều người qua lại thu hút sự chú ý của đông đảo người dân.
ảnh slide
 Thông điệp ''Mọi người hãy ở nhà vì chúng tôi'' được thể hiện trên bốt điện kèm hình ảnh một nữ bác sĩ đang mang trên mình bộ đồ bảo hộ.
ảnh slide
 Bức tranh được vẽ rất chi tiết, sống động cho thấy sự vất vả của đội ngũ y, bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch.
ảnh slide
 Bức tranh là những lời cảm ơn đến các chiến sĩ áo trắng đang ngày đêm chiến đấu, chống lại bệnh dịch.
ảnh slide
 Các bức tranh được thể hiện bắt mắt trên các bốt điện đã giúp người dân nâng cao ý thức đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn để phòng, chống dịch.
ảnh slide
 Thông điệp 5K cũng được đẩy mạnh trong công tác tuyên truyền đến người dân.
ảnh slide
 Một bốt điện với khẩu hiệu "Đeo khẩu trang khi ra đường" được đặt ở vị trí ngã tư dễ quan sát.
ảnh slide
 Đeo khẩu trang là biện pháp hạn chế lây lan dịch Covid-19 trong cộng đồng. Nhiều người dân tỏ ra thích thú với những bức tranh đầy màu sắc và ý nghĩa này.
ảnh slide
 Chị Trần Linh Anh, Bí thư Đoàn Thanh niên phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng cho biết: "Việc vẽ lên các bốt điện như vậy, vừa tránh việc bị dán các tờ rơi gây mất mĩ quan đô thị vừa tuyên truyền đến người dân một cách sinh động nhất".
ảnh slide
 Cũng theo chị Trần Linh Anh, những bức tranh này do 10 bạn đoàn viên làm liên tục trong 15 ngày.
ảnh slide
 Phần lớn người dân đều cảm thấy rất thích thú khi những thông điệp chống dịch được thể hiện đẹp mắt, độc đáo.
ảnh slide
 Dự kiến việc vẽ tranh cổ động, tuyên truyền sẽ tiếp tục được mở rộng ra nhiều khu vực để người dân dễ tiếp nhận, quan sát.
ảnh slide
 Ngoài các bức tranh cổ động tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid-19, các bốt điện cũng được khoác lên mình những bức tranh lãng mạn, góp phần tạo nên một không gian đầy màu sắc.
  Ý kiến của bạn
 

Phóng sự ảnh khác
Tin mới cập nhật