“Đồng chí Vũ Đình Thọ luôn phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ trong mọi hoàn cảnh. Chi bộ do đồng chí Thọ làm bí thư nhiều năm liền đạt danh hiệu trong sạch, vững mạnh tiêu biểu, được sự tín nhiệm cao của bà con”. 

Từng tham gia chiến đấu ở những chiến trường ác liệt, qua nhiều vị trí công tác tại các đơn vị, trước khi nghỉ hưu, ông Vũ Đình Thọ là giảng viên Học viện Chính trị-Quân sự (nay là Học viện Chính trị). Với sự nhiệt tình, gương mẫu, trách nhiệm trong công việc, lại từng là giáo viên Khoa Công tác Đảng, công tác chính trị nên Đại tá Vũ Đình Thọ được cán bộ, bà con tổ dân phố tín nhiệm bầu là bí thư chi bộ. Từ đó, ông luôn tâm huyết, say sưa, hết lòng vì công việc chung, mọi người trong tổ dân phố thường thân mật bảo ông Thọ "nghỉ hưu nhưng không nghỉ việc".

leftcenterrightdel

Đại tá, cựu chiến binh Vũ Đình Thọ.

Suốt 17 năm qua, Đại tá, CCB Vũ Đình Thọ luôn chủ động nghiên cứu, tìm hiểu các nghị quyết, văn bản chỉ đạo của các cấp, đổi mới nội dung và hình thức, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Ông cùng với cấp ủy chi bộ thường xuyên bám sát địa bàn cơ sở tuyên truyền, nhắc nhở người dân chấp hành tốt các quy định về quản lý trật tự đô thị, quản lý đất đai, xây dựng và thực hiện hiệu quả Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; xây dựng tổ dân phố không có tệ nạn xã hội, tội phạm ma túy, phát huy vai trò của các tổ hòa giải.

Bản thân ông luôn gương mẫu, đi đầu trong mọi hoạt động, quy tụ sự đoàn kết trong chi bộ, chi hội CCB; luôn lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và ý kiến chính đáng của nhân dân, tìm ra cách giải quyết thấu tình đạt lý đối với các vấn đề nảy sinh. Chính vì thế, chi bộ do ông làm bí thư luôn đạt thành tích cao trong công tác vận động quần chúng ở cơ sở. Kết quả, Tổ dân phố 13 luôn là lá cờ đầu trong các phong trào thi đua của phường Quang Trung. Hỏi chuyện, ông Thọ hào hứng nói về công việc, nói về những ý tưởng đầy tâm huyết để xây dựng chi bộ, xây dựng tổ dân phố vững mạnh, phát huy được vai trò của đảng viên trong các hoạt động của địa phương. 

Những đóng góp của Đại tá, CCB Vũ Đình Thọ trong các phong trào thi đua của địa phương được các cấp ủy đảng, chính quyền và ban, ngành, đoàn thể ghi nhận, đánh giá cao. 17 năm liền, ông Vũ Đình Thọ đều được công nhận là “Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”, được tặng Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng; được tuyên dương “Người tốt, việc tốt tiêu biểu” của quận; được nhận bằng khen của Giám đốc Công an TP Hà Nội, giấy khen của Chủ tịch UBND quận Hà Đông.

Bài và ảnh: HIỀN MĨ