“Hôm nay được các thầy thuốc của Bộ tư lệnh (BTL) Thủ đô Hà Nội và Bệnh viện Quân y 103 về tận nơi thăm khám sức khỏe, tôi thấy vui lắm. Các thầy thuốc bộ đội khám bệnh vừa chu đáo, tận tình lại rất vui tính nên bà con ai cũng quý”.

Trong buổi sáng, hơn 200 đối tượng chính sách là thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, Bà mẹ Việt Nam anh hùng, nạn nhân chất độc da cam, người có công với cách mạng xã Hồng Phong được các thầy thuốc của BTL Thủ đô Hà Nội và Bệnh viện Quân y 103 khám sức khỏe toàn diện: Siêu âm tổng quát, điện tim, kiểm tra huyết áp, các bệnh về mắt, tai-mũi-họng, răng-hàm-mặt, hô hấp, tiêu hóa. Ngoài ra, các thầy thuốc còn tư vấn dinh dưỡng, cách phòng bệnh hiệu quả cho bà con, nhất là cách phòng bệnh trong thời điểm thời tiết nắng nóng như hiện nay.

leftcenterrightdel

Lãnh đạo Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội thăm, động viên đối tượng chính sách xã Hồng Phong (Thanh Miện, Hải Dương).

Để công tác khám bệnh cho các đối tượng chính sách xã Hồng Phong bảo đảm chất lượng, BTL Thủ đô Hà Nội đã chỉ đạo các cơ quan chức năng phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện chặt chẽ; rà soát trang thiết bị hiện có ở các đơn vị quân y, đồng thời lựa chọn y sĩ, bác sĩ của đơn vị có nhiều kinh nghiệm phối hợp với đội ngũ y sĩ, bác sĩ của Bệnh viện Quân y 103 tổ chức buổi khám bệnh bảo đảm chu đáo, hiệu quả. 

Cũng trong dịp này, BTL Thủ đô Hà Nội đã hỗ trợ xây hai nhà tình nghĩa tặng thương binh Phùng Xuân Ngọc và bệnh binh Nguyễn Tiến Lập ở thôn My Đồng, xã Hồng Phong, mỗi ngôi nhà trị giá 80 triệu đồng; trao 50 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng tặng đối tượng chính sách tiêu biểu. Nhận số tiền hỗ trợ xây nhà, thương binh Phùng Xuân Ngọc xúc động nói: “Tuổi trẻ chúng tôi đã cống hiến cho đất nước mà không đòi hỏi được đền đáp, nhưng chúng tôi luôn nhận được sự quan tâm của các cấp chính quyền địa phương, đặc biệt hôm nay, nhận được món quà rất lớn của BTL Thủ đô Hà Nội, tôi rất vui! Cảm ơn các anh bộ đội Thủ đô”.

Đồng chí Phạm Ngọc Hùng, Bí thư Đảng ủy xã Hồng Phong, chia sẻ: "Hồng Phong là xã mới sáp nhập tháng 12-2019, điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn nên không có điều kiện thường xuyên đi khám sức khỏe, chỉ khi nào có bệnh mới lo chữa trị. Vì thế, các hoạt động thăm hỏi, tặng quà và đặc biệt là khám bệnh cho các đối tượng chính sách do BTL Thủ đô Hà Nội và Bệnh viện Quân y 103 tổ chức tại địa phương có ý nghĩa thiết thực với bà con". 

Chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc cho đối tượng chính sách xã Hồng Phong do BTL Thủ đô Hà Nội phối hợp với Bệnh viện Quân y 103 tổ chức để lại nhiều tình cảm tốt đẹp với cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương.

Bài và ảnh: THUẬN NHÂN