Đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội; Ngô Văn Quý, Thành ủy viên, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội; đại diện các cơ quan, đơn vị và các đồng chí nguyên Lãnh đạo, cán bộ viên chức của Bệnh viện qua các thời kỳ...tới dự lễ kỷ niệm.

Trải qua hơn 100 năm hình thành và phát triển, từ một cơ sở y tế nhỏ thời Pháp thuộc, đến nay Bệnh viện Đa khoa Hà Đông là một trong bốn bệnh viện đa khoa hạng 1 trực thuộc Sở Y tế Hà Nội. Với quy mô 650 giường bệnh, 41 khoa phòng, đơn nguyên và đội ngũ hơn 700 cán bộ viên chức, trong đó có 200 bác sĩ, bệnh viện là cơ sở thực hành của Học viện Quân y, Học viện Y dược học cổ truyền, nhiều trường cao đẳng y dược. Bệnh viện cũng là bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Tim Hà Nội.

leftcenterrightdel
Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho đại diện Bệnh viện.

Thực hiện chủ trương xã hội hóa trong lĩnh vực y tế của Đảng và Nhà nước, hiện nay Bệnh viện Đa khoa Hà Đông đang hợp tác với Công ty TNHH Y tế Phúc Bình để triển khai đầu tư, cải tạo, nâng cấp Khoa Khám bệnh với hệ thống trang thiết bị hiện đại, phục vụ tốt hơn nữa nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của người dân.

Là Bệnh viện Đa khoa hạng 1, trong những năm qua, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cấp cứu, khám và chữa bệnh. Ngoài ra, bệnh viện luôn chú trọng công tác phòng chống dịch bệnh, đào tạo bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ cán bộ y tế, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế...

leftcenterrightdel
Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hà Đông Đào Thiện Tiến phát biểu tại Lễ kỷ niệm.

Công tác xã hội được bệnh viện quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo. Bên cạnh việc thực hiện tốt công tác chuyên môn, bệnh viện đã tích cực thực hiện công tác nhân đạo, từ thiện, tri ân người bệnh, cung cấp thêm các dịch vụ tiện ích cho người bệnh...

Với những thành tích và kết quả đạt được, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba năm 2010 và ngày hôm nay Bệnh viện lại thêm một lần nữa đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì. Đó là phần thưởng cao quý dành cho tập thể cán bộ viên chức toàn bệnh viện, trong đó có công sức đóng góp của các đồng chí lãnh đạo cũng như cán bộ viên chức của bệnh viện qua các thời kỳ.

Tin, ảnh: TƯỜNG VY