leftcenterrightdel
Toàn cảnh diễn đàn.

Hiện nay, TP Hà Nội có hơn 1,8 triệu trẻ em, với sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền, việc phối hợp chặt chẽ của các ban, ngành, đoàn thể và sự ủng hộ của cả cộng đồng, công tác bảo vệ, chăm sóc giáo dục trẻ em trên địa bàn thành phố đã được triển khai một cách hiệu quả, đồng bộ, nhờ đó, trẻ em trên địa bàn thành phố được sống trong điều kiện tốt hơn, Quyền trẻ em được thực hiện đảm bảo và đầy đủ hơn. Trẻ em có nhiều cơ hội để phát triển toàn diện hơn.

leftcenterrightdel

Góc trưng bày các sản phẩm của trẻ em TP Hà Nội.


leftcenterrightdel
Đông đảo trẻ em tham dự diễn đàn.

Theo ông Khuất Văn Thành, Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội TP Hà Nội, Diễn đàn Trẻ em là một trong những hoạt động thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em. Đây là hoạt động thường niên, được TP Hà Nội triển khai đều đặn. Diễn đàn là nơi trẻ em bày tỏ ý kiến, mong muốn, nguyện vọng, kiến nghị của mình với lãnh đạo các cấp, ngành về những vấn đề các em quan tâm và có liên quan đến các em. Tổ chức Diễn đàn Trẻ em thể hiện sự quan tâm, vào cuộc và cam kết trách nhiệm của các cấp, ngành và toàn xã hội đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, góp phần thực hiện các mục tiêu về bảo vệ, chăm sóc trẻ em, tạo điều kiện cho các em phát triển toàn diện.

Tại phiên giao lưu đối thoại sáng 17-8, trẻ em Hà Nội được gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với lãnh đạo Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, Cục Trẻ em, lãnh đạo sở, ban, ngành TP Hà Nội. Các em đã tự tin, chủ động, mạnh dạn đưa ra những băn khoăn, kiến nghị xoay quanh chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em”.

Tin, ảnh: BĂNG CHÂU