Theo đó, các hoạt động Tháng hành động vì trẻ em 2019 sẽ được tổ chức đồng bộ, thiết thực trên phạm vi tất cả các quận, huyện của Thủ đô. 100% trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em sống trong gia đình nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số được quan tâm, hỗ trợ nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi (1-6); tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí an toàn, bổ ích cho trẻ em; phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em và phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em.

leftcenterrightdel
Hà Nội đẩy mạnh tuyên truyền Tháng hành động vì trẻ em 2019.

Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em cấp thành phố sẽ được tổ chức tại huyện Ba Vì. Các cấp, huyện, thị xã xây dựng kế hoạch và tổ chức Lễ phát động hoặc hội nghị triển khai từ ngày 25-5 đến ngày 1-6, tùy theo tình hình thực tế địa phương.

Các cấp, ngành tăng cường hoạt động truyền thông, giáo dục và vận động xã hội về công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Trung ương và Thành phố về công tác trẻ em nói chung, trẻ em sống trong gia đình nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt nói riêng. Thành phố Hà Nội sẽ tổ chức tuyên truyền về chủ đề, thông điệp của Tháng hành động vì trẻ em năm 2019 với nhiều hình thức đa dạng, phong phú như xây dựng phóng sự, video clip, tài liệu, áp phích, băng rôn, tờ rơi; tăng cường truyền thông về số điện thoại 024.3525.662 của Trung tâm cung cấp dịch vụ công tác xã hội hoặc số 111-Tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em để mọi trẻ em, cá nhân, cơ quan, tổ chức liên hệ khi có nhu cầu...

Tin, ảnh: HỒNG UYÊN