Tham gia lớp tập huấn có các đồng chí: Nguyễn Sỹ Trường, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ TP Hà Nội và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của TP Hà Nội.

leftcenterrightdel
Cán bộ Phòng Cảnh sát Phòng cháy và Chữa cháy số 3 hướng dẫn người dân sử dụng bình chữa cháy.

Theo thống kê, trong năm 2017, thành phố đã xảy ra 820 vụ cháy, trong đó có 31 vụ cháy gây thiệt hại nặng nề về tính mạng, tài sản, phá huỷ môi trường, ảnh hưởng tới an ninh, trật tự, an toàn xã hội. Các vụ cháy đã làm 21 người chết, 12 người bị thương, gây thiệt hại về tài sản hơn 300 tỷ đồng và 50ha rừng. Trong đó có nhiều vụ cháy lớn như: Vụ cháy quán karaoke 68 Trần Thái Tông (quận Cầu Giấy) làm 13 người tử vong; cháy xưởng bánh kẹo tại huyện Hoài Đức, 8 người chết và 2 người bị thương; cháy ngôi nhà 4 tầng, ngõ 205 đường Xuân Đỉnh (quận Bắc Từ Liêm) khiến 4 người tử vong…

leftcenterrightdel
 

leftcenterrightdel
Giảng viên hướng dẫn cách sơ cấp cứu người bị ngạt khói trong đám cháy.

Tại buổi tập huấn, các học viên được giảng viên đến từ Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội và Phòng Cảnh sát PCCC số 3 cung cấp những kiến thức cơ bản về an toàn PCCC, các sản phẩm chữa cháy thông dụng; cách xử lý tình huống khi phát hiện có cháy xảy ra; kỹ năng sơ cấp cứu nạn nhân khi bị ngạt khói, bị bỏng…được trực tiếp thực hành chữa cháy bằng bình chữa cháy, sơ cứu nạn nhân trong đám cháy.

Thông qua lớp tập huấn ban tổ chức mong muốn cung cấp những kiến thức thiết thực, trang bị cho đội ngũ cán bộ Hội và người dân các kỹ năng về an toàn phòng cháy, chữa cháy, kỹ năng sơ cấp cứu, xử lý tình huống khi có hỏa hoạn xảy ra…nhằm giảm thiểu những thiệt hại, tổn thất về người và tài sản do hỏa hoạn gây ra, góp phần xây dựng cộng đồng an toàn.

Tin, ảnh: THU TRANG