leftcenterrightdel
Đoàn công tác Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội trao quà hỗ trợ cho người dân vùng lũ. 

Tại tỉnh Hà Tĩnh-điểm đến đầu tiên trong hành trình, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đã trao tặng 70 triệu đồng cùng một số nhu yếu phẩm thiết yếu thông qua Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh để kịp thời hỗ trợ cho người dân. Sau đó, đoàn tiếp tục di chuyển đến địa bàn xã Cẩm Hưng, huyện Cẩm Xuyên nơi đang bị ngập trong biển nước để chia sẻ những khó khăn với người dân. Đoàn đã trao tặng 5 suất quà tới các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Tổng trị giá tiền và hàng trao tặng trị giá hơn 82 triệu đồng.

leftcenterrightdel
Nhận quà hỗ trợ trong đêm người dân vùng lũ không giấu khỏi xúc động, vui mừng.

Xã Quảng Minh, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình nhiều ngày nay mưa lũ làm cho nhiều nơi bị ngập sâu, chia cắt nhiều khu vực trên địa bàn. Đoàn công tác Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội tiếp cận xã khi trời đã tối. Xung quanh mênh mông biển nước, toàn bộ xã bị cắt điện nhiều ngày nay. Từng thành viên trong đoàn công tác đã nhanh chóng vận chuyển gạo, mì tôm, lương khô… trao tới tận tay người dân. 30 suất quà với mỗi suất gồm 1 triệu đồng tiền mặt, một túi quà (gạo, mì tôm, bánh…) đã được trao tặng tại đây.

Để kịp thời hỗ trợ người dân tỉnh Quảng Bình khắc phục những hậu quả do mưa lũ gây ra, Hội Chữ thập đỏ thành phố đã hỗ trợ 150 triệu đồng tiền mặt cùng các nhu yếu phẩm, hàng hóa… với tổng trị giá hơn 359 triệu đồng. 

Trước đó, ngày 19-10, tại Hà Nội, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đã tổ chức chương trình Hội thu tiếp nhận các nguồn lực nhằm hỗ trợ người dân các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng bởi mưa lũ. Được sự hưởng ứng tích cực từ các cấp Hội, các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm, tại chương trình, ban tổ chức đã tiếp nhận được gần 700 triệu đồng tiền mặt cùng các nhu yếu phẩm, lương thực (gạo, mì tôm, lương khô, nước sạch...) với trị giá hơn 250 triệu đồng. Tổng giá trị tiếp nhận được tại buổi Hội thu hơn 950 triệu đồng.

Tin, ảnh: HẢI YẾN