Thông tin tại họp báo, ông Đàm Tiến Thắng, Phó giám đốc Sở Công Thương Hà Nội cho biết, Hanoi Gift Show 2018 sẽ diễn ra từ ngày 17-10 đến 20-10-2018 tại Cung Triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc gia (Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội). Hội chợ có quy mô 650 gian hàng của 236 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất hàng TCMN trong nước và 15 doanh nghiệp đến từ một số quốc gia trên thế giới như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Ấn Độ,… Hội chợ dự kiến sẽ thu hút 12.000 khách tham quan, trong đó có hơn 600 nhà nhập khẩu đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ.

leftcenterrightdel
Phó giám đốc Sở Công Thương Đàm Tiến Thắng thông tin về Hanoi Gift Show 2018.

Hội chợ có các hoạt động chính là: Trưng bày, quảng bá, giới thiệu sản phẩm TCMN; kết nối kinh doanh, đàm phán ký kết hợp đồng; hội thảo quốc tế về làng nghề và sản phẩm TCMN. Đây là lần đầu tiên Ban Tổ chức thực hiện chương trình kết nối kinh doanh (Match and Meet) giữa doanh nghiệp tham gia hội chợ và các nhà nhập khẩu nước ngoài. Qua đó, tạo cơ hội giúp các nhà nhập khẩu nước ngoài kết nối được với các doanh nghiệp, có sản phẩm phù hợp để trao đổi, thảo luận, đàm phán về nhu cầu của mỗi bên.       

Phó giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Đàm Tiến Thắng cho biết, vừa qua, Ban tổ chức đã tổ chức Cuộc thi về thiết kế sản phẩm TCMN và chọn ra các sản phẩm đạt giải trưng bày tại hội chợ. Sở Công Thương thành phố cũng đang tham mưu thành phố để có những chính sách hỗ trợ với các nghệ nhân đạt giải để tham gia các hội chợ quốc tế, tạo cơ hội cho các nghệ nhân này có những đổi mới, cập nhật, sáng tạo trong hoạt động sản xuất.

Ngoài ra, điểm đặc biệt trong hội chợ năm nay, đó là thành phố tăng cường công tác xã hội hóa trong công tác tổ chức. Các đơn vị trưng bày sẽ cùng tham gia thiết kế, trang trí hội chợ, góp phần tiết kiệm chi phí của thành phố, tăng chất lượng của hội chợ.

Tin, ảnh: NGUYỄN VŨ