Theo đó có khoảng 770-790 người người tham gia trả lời 4 câu hỏi (câu số 5 là đề xuất ý kiến khác gửi về địa chỉ mail được ghi trên cổng), trong đó, 70,13% người dân ủng hộ việc sắp xếp mạnh mẽ hơn, tiến tới loại bỏ loa truyền thanh phường trong quận. 70,32% người dân trả lời cũng cho rằng việc duy trì từ 5-10 cụm loa, tương đương 10-20 loa như hiện nay ở các quận để thông tin, tuyên truyền là nhiều. Trả lời về khảo sát trong thời gian tới, thành phố sẽ nhân rộng thiết bị thông minh thay thế loa truyền thanh phường, có 61,25% người dân đồng tình, 38,75% người dân cho rằng không cần thiết.

leftcenterrightdel
Ảnh minh họa/dantri.com.vn.

Cũng theo kết quả khảo sát, phương tiện được người dân sử dụng để thu nhận thông tin cao nhất là điện thoại di động có kết nối mạng (điện thoại thông minh, máy tính bảng...) chiếm 32,59%; tiếp sau là qua vô tuyến truyền hình với tỷ lệ 27,34%; thứ ba là máy tính nối mạng internet với 24,02%; báo in và đài cassette có tỷ lệ người nghe, xem lần lượt là 10,85% và 5,2%.

Được biết, kết quả khảo sát này sẽ được Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội tổng hợp, báo cáo tham mưu UBND Thành phố sắp xếp phương án nâng cao hiệu quả, chất lượng thông tin cơ sở, trong đó có hoạt động của đài truyền thanh.

VĂN PHONG - THANH HÀ