Triển lãm có sự góp mặt của bà Mareike Steinberger (Phó viện trưởng Viện Goethe), 2 nhiếp ảnh gia Rebecca Sampson và Jewgeni Roppel – những nghệ sĩ đã thắng giải đúp từ cuộc thi. Với chủ đề “Ở rìa cầu vồng: Nói chuyện qua ảnh”, triển lãm trưng bày 53 tác phẩm của các tác giả xuất sắc, đã dành chiến thắng trong cuộc thi danh giá nhất tại Đức giành cho các nhiếp ảnh gia trẻ.

leftcenterrightdel

Viện phó Viện Goethe Mareike Steinberger giới thiệu về buổi triển lãm.

8 câu chuyện đằng sau những bức ảnh, đã đem đến cho công chúng một cuộc hành trình thú vị, với nhiều trải nghiệm sâu sắc “ở xứ sở bên rìa cầu vồng.” Đó là những mẩu chuyện đời thường của gia đình người Đức và Nhật, qua ống kính một phụ nữ đất nước mặt trời mọc hay những ký ức tuổi thơ nhìn từ “băng ghế sau” của một chàng trai người Bồ Đào Nha. Và còn đấy, lẩn khuất một nỗi u uẩn không lời của một chàng trai trẻ, xen lẫn thực tại trần trụi từ đôi mắt một phụ nữ đã nếm trải bao sương gió cuộc đời.

leftcenterrightdel

Tác phẩm được trưng bày tại buổi triển lãm.

Góp mặt tại buổi triển lãm, nhiếp ảnh gia Jewgeni Roppel chia sẻ: “Các bức ảnh được trưng bày ở đây đều mang tính cá nhân, dựa trên một ý tưởng nhất định của người nghệ sĩ. Chẳng hạn, thông qua bộ ảnh của nhiếp ảnh gia Alexandra Poina, chúng ta sẽ thấy nhiều nhân vật khác nhau đến từ nhiều nền văn hóa khác nhau, nhưng thực chất tất cả đều là người Đức. Alexandra đã nói chuyện với rất nhiều người, họ đều lớn lên từ Đức, nhưng cha mẹ lại là người nước ngoài. Từ những cuộc giao tiếp ấy, cô đã thu về được nhiều trải nghiệm cá nhân quý giá.”

Triển lãm sẽ kéo dài đến ngày 22-4, tại phòng Đa Năng, Viện Goethe Hà Nội.

Tin, ảnh: NGUYỄN QUỲNH