Theo quyết định này, từ 0 giờ ngày 31-7 đến 0 giờ ngày 14-8, người dân phường Chương Dương không tiếp xúc với người khác, không ra khỏi vùng cách ly, trừ trường hợp phải chuyển cơ sở khám, chữa bệnh hoặc những trường hợp khác theo quy định. Nếu các gia đình và cá nhân không tuân thủ yêu cầu cách ly sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định pháp luật.

leftcenterrightdel
Từ 0 giờ ngày 31-7-2021, quận Hoàn Kiếm quyết định phong toả toàn bộ phường Chương Dương. Ảnh: baotintuc.vn.

Ngày 30-7, trên địa bàn phường Chương Dương ghi nhận thêm 1 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2, có nhà tại phố Bạch Đằng, là đội viên đội tự quản trật tự đô thị phường.

Ngay sau khi nắm thông tin, Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 quận Hoàn Kiếm đã tạm thời phong tỏa khu vực, chỉ đạo Trung tâm Y tế quận phối hợp với các lực lượng khẩn trương điều tra, truy vết xác định các trường hợp liên quan. Trong đó, thực hiện lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp F1, F2; chuyển cách ly tập trung các F1, cách ly tại nhà các F2 và phun khử khuẩn môi trường. UBND quận Hoàn Kiếm đã chỉ đạo chuẩn bị đủ lương thực, thực phẩm, các nhu yếu phẩm đáp ứng nhu cầu của nhân dân trong khu vực tạm thời phong tỏa.

VIỆT CHUNG