“Balade en France 2018” tại Hà Nội do Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, Bộ Nông nghiệp và Lương thực Pháp phối hợp với UBND thành phố Hà Nội tổ chức. Đây là năm thứ 9 liên tiếp sự kiện “Balade en France” có mặt tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi họp báo, Đại sứ pháp tại Việt Nam Bertrand Lortholary cho biết: “Đây là sự kiện kết thúc chuỗi hoạt động kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Pháp – Việt và 5 năm quan hệ đối tác chiến lược, với mục đích giới thiệu tới công chúng Việt Nam các món ăn đặc sản Pháp, các sản phẩm ẩm thực trứ danh và rất nhiều hoạt động văn hóa, giải trí đặc sắc nhất của nước Pháp”.

leftcenterrightdel
Đại sứ pháp tại Việt Nam Bertrand Lortholary phát biểu tại họp báo.

“Đặc biệt, “Balade en France 2018” cũng sẽ trở thành nơi kết nối hai nền văn hóa giữa Pháp và Việt Nam, thông qua các hoạt động đặc sắc diễn ra trong chương trình. Thêm vào đó, sự kiện này cũng nhằm giúp người dân thủ đô có thể du lịch nước Pháp mà không cần phải rời khỏi mảnh đất Hà Nội”, Đại sứ nhấn mạnh.

Đến với Lễ hội Pháp 2018 tại Hà Nội, người tham gia sẽ được dạo bước trên đường phố Paris mùa Giáng sinh với các mô hình kiến trúc cửa hàng kiểu Pháp và đèn hoa rực rỡ phủ kín phố đi bộ; trải nghiệm không gian ẩm thực đặc trưng kiểu Pháp, các sản phẩm công nghệ, mỹ phẩm, nội thất Pháp với hơn 60 gian hàng doanh nghiệp và các nhà hàng Pháp nổi tiếng tại Việt Nam.

leftcenterrightdel
Quang cảnh họp báo.

Du khách cũng sẽ được thưởng thức bữa tiệc âm nhạc Pháp với rất nhiều nhạc phẩm mới chưa từng được trình diễn tại Việt Nam qua giọng hát của các ban nhạc Pháp, các ca sĩ Việt Nam tên tuổi (Mỹ Linh, Đồng Lan, Trang Pháp…); hòa mình cùng những bản nhạc do các DJ Pháp trình diễn; đồng thời trải nghiệm sự kết hợp vô cùng độc đáo của nhạc cụ truyền thống Việt Nam với âm nhạc hiện đại của Pháp.

Người tham dự Lễ hội Pháp cũng có thể đăng ký tham gia các chương trình như: workshop nghệ thuật sân khấu do nghệ sĩ Quentin Delorme, đạo diễn người Pháp; workshop bóng đá kiểu Pháp - đương kim vô địch World Cup 2018 và nhiều workshop hấp dẫn khác.

Bên cạnh đó, người dân thủ đô và du khách cũng có cơ hội tham dự triển lãm ảnh "Nước Pháp và tôi" của các cựu du học sinh Pháp và những người yêu nước Pháp; cùng Đại sứ quán Pháp thắp sáng “Cây thông lời hứa” từ chai nhựa tái chế, nhằm thể hiện cam kết bảo vệ môi trường.

Lễ hội Pháp “Balade en France 2018” sẽ được tổ chức từ ngày 14 đến 16 tháng 12 năm 2018 tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ, Hà Nội.

Tin, ảnh: LAM ANH